Lễ Kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại bắc Lào

VOV.VN - Tối 1/9, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại bắc Lào đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017).

Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Vũ Đăng Mạnh, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Bắc Lào, ông Khamkhan Chanthavysuc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, tỉnh trưởng tỉnh Luangprabang cùng các vị đại biểu và đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại bắc Lào.

le ky niem 72 nam quoc khanh viet nam tai bac lao hinh 1
Bí thư-Tỉnh trưởng Luangprabang (phải) trao lẵng hoa chúc mừng cho Tổng lãnh sự Vũ Đăng Mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Vũ Đăng Mạnh đã ôn lại những dấu mốc đáng nhớ của đất nước và nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Trong 72 năm phát triển, đất nước Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, nâng cao uy tín trong cộng đồng quốc tế dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng với sức mạnh tổng hợp của sự đoàn kết gắn bó của các dân tộc Việt Nam, sự ủng hộ của các nước và cộng đồng quốc tế cũng như sự đóng góp tích cực của cộng đồng bà con người Việt Nam định cư ở nước ngoài nói chung và tại Lào nói riêng.

le ky niem 72 nam quoc khanh viet nam tai bac lao hinh 2
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Ông Vũ Đăng Mạnh nhấn mạnh, cuộc đấu tranh giành độc lập, bảo vệ và xây dựng đất nước của nhân dân Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân các dân tộc Lào đã được các thế hệ lãnh đạo hai nước đánh giá cao.

le ky niem 72 nam quoc khanh viet nam tai bac lao hinh 3
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Việt Nam tại bắc Lào.

Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Vũ Đăng Mạnh gửi lời cảm ơn chân thành tới Đảng bộ, Chính quyền và bà con các dân tộc 8 tỉnh bắc Lào đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng lãnh sự quán trong công tác và bà con người Việt đang sinh sống, làm việc tại đây. Cảm ơn các doanh nghiệp Việt Nam, cộng đồng bà con người Việt đã luôn hướng về quê hương và là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam-Lào./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đức - Mexico: Đương kim vô địch thị uy sức mạnh?
VOV.VN - Đương kim vô địch World Cup, ĐT Đức được kỳ vọng sẽ giành 3 điểm một cách thuyết phục trong trận ra quân tại bảng F.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x