Lễ thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga

VOV.VN - Tối 24/3, tại Trung tâm Văn hóa Thương mại Hà Nội – Moscow, Nga đã diễn ra lễ Thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga.

Nhiều cựu chiến binh Việt Nam sau khi rời quân ngũ đã sang sinh sống, làm việc tại Liên bang Nga theo những cách khác nhau; với khoảng thời gian ít, nhiều khác nhau... nhưng giờ đây, trong sâu thẳm tâm thức của họ, ai cũng mong có một tổ chức Hội, một địa chỉ gắn bó tình cảm và là nơi để cùng nhau tham gia các hoạt động có ý nghĩa.

Đáp ứng mong mỏi chính đáng này, ngày 22/12/2015, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam tại Liên bang Nga Nguyễn Thanh Sơn đã ký Quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga.

le thanh lap hoi cuu chien binh viet nam tai nga hinh 0
Lễ thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Nga.
Lễ ra mắt chính thức được tổ chức thật trang trọng, ấm cúng, thắm tình đồng chí, đồng đội của những người lính một thời trận mạc, một thời quân ngũ. Tham dự buổi lễ có đông đảo các hội viên hiện sinh sống ở Moscow và một số tỉnh thành lân cận, các đại biểu là cán bộ Đại sứ quán, Cơ quan Tùy viên Quốc phòng, Cơ quan đại diện An ninh, đại diện của các Hội, đoàn thể, các Hội đồng hương... Đặc biệt, các cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam cũng tới chia vui với những người đồng chí Việt Nam.
le thanh lap hoi cuu chien binh viet nam tai nga hinh 1
Đại tá, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Nga đọc Quyết định thành lập Hội CCB Việt Nam tai Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại Liên bang Nga đánh giá cao sự kiện này và coi đây là một đóng góp quan trọng vào phong trào chung của cộng đồng Việt Nam tại Liên bang Nga hướng về quê hương, đất nước, và quan tâm tới những người đồng hương ở xa tổ quốc.

Ông Phạm Đức Vinh nhấn mạnh:“Bước tiếp theo, chúng ta phải củng cố, xây dựng tổ chức. Trước mắt là kiện toàn nhân sự và tổ chức đại hội. Chúng tôi mong các bạn có thể mở rộng ra cả các địa phương chứ không chỉ ở khu vực Moscow; Điều thứ hai là mong các đồng chí xây dựng Hội thành một tổ chức vững mạnh. Chúng ta đều từng là người lính và tổ chức của quân đội là tổ chức rất chặt chẽ, có ý thức về mặt chính trị. Trong mọi hoạt động của cộng đồng Việt Nam tại LB Nga thì bao giờ sự tham gia của chúng ta cũng là tiên tiến nhất, trong xây dựng đất nước, giữ vững quan điểm, lập trường trong các hoạt động của mình. Rất mong các đồng chí phát huy và cả tổ chức cũng sẽ phát huy”.

le thanh lap hoi cuu chien binh viet nam tai nga hinh 2
Đón nhận Quyết định và ra mắt Ban liên lạc Hội CCB Việt Nam tại Nga.
Phát biểu chia sẻ niềm vui với những người đồng chí Việt Nam, ông Nikolai Kolesnic, Chủ tịch Hội cựu chuyên gia quân sự Liên Xô và Nga từng công tác tại Việt Nam khẳng định:“Tất nhiên công việc giờ đây còn nhiều khó khăn, nhưng tôi nghĩ rằng, nhiệm vụ của Hội cựu chuyên gia chúng tôi cùng với Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Liên bang Nga trước mắt là bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của thành viên của các hiệp hội. Chúng ta sẽ cùng nhau làm việc vì những mục đích cao cả. Tôi nghĩ rằng, với quyết tâm của mình, các bạn sẽ xây dựng được một tổ chức mạnh. Xin chúc các đồng chí thành công”.

le thanh lap hoi cuu chien binh viet nam tai nga hinh 3
Chủ tịch Hội cựu chuyên gia quân sự Nga tại Việt Nam Kolesnik phát biểu chào mừng.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch các Hội, đoàn thể như Hội đồng hương một số tỉnh, thành của Việt Nam, hội nghề nghiệp như Dệt may, Y học cổ truyền... đã phát biểu chúc mừng và tặng những lẵng hoa tươi thắm./.

Một số hình ảnh tại Lễ thành lập:

le thanh lap hoi cuu chien binh viet nam tai nga hinh 4
Ông Nguyễn Đình Hoàng, Trưởng Ban liên lạc phát biểu tri ân.
le thanh lap hoi cuu chien binh viet nam tai nga hinh 5
Những người đồng chí Nga - Việt cùng hát vang bài ca "Thời thanh niên sôi nổi".
Điệp Anh/VOV-Moscow

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paul Pogba thi đấu xuất sắc ra sao ở trận MU 4-1 Leicester City?
VOV.VN - Mời quý độc giả cùng xem lại màn trình diễn tuyệt vời của Paul Pogba trong trận MU 4-1 Leicester City tại vòng 6 Premier League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds