Nơi gìn giữ nét văn hóa Việt trên đất Đức

Để gìn giữ nét văn hóa đặc sắc Việt Nam cũng như hỗ trợ đùm bọc nhau, những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Đức đã thành lập một tổ chức lấy tên gọi "Câu lạc bộ đoàn kết Berlin".

Với 9 thành viên ban đầu, đến nay trong dịp kỷ niệm "sinh nhật" lần đầu tiên (9/9/2008 - 9/92009), "Câu lạc bộ đoàn kết Berlin" đã hội tụ được 40 người và con số này vẫn không ngừng tăng lên.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 1 năm thành lập, chị Đào Yna, Chủ tịch Câu lạc bộ cho biết trong năm qua, câu lạc bộ đã duy trì sinh hoạt đều đặn với nội dung phong phú.

Câu lạc bộ không chỉ là điểm gặp gỡ, trao đổi những vấn đề vướng mắc trong cuộc sống như cách giáo dục, dạy dỗ con cái, cách chăm sóc sức khỏe bản thân, nghệ thuật nấu món ăn truyền thống Việt Nam, mà còn là nơi để các thành viên tìm hiểu, nâng cao hiểu biết về luật pháp, phong tục tập quán, những chính sách mới của nước sở tại... để mọi người có thể hòa nhập tốt hơn vào cuộc sống, xã hội Đức.

Hơn nữa, Câu lạc bộ còn là nơi giúp đỡ những người đồng hương mới đặt chân đến Đức vượt qua khó khăn ban đầu, là nơi sinh hoạt văn hóa văn nghệ, giúp các thành viên phần nào vơi bớt nỗi nhớ quê hương, vừa lưu giữ vốn văn hóa quý báu của dân tộc vừa giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống văn hóa Việt Nam, đồng thời quảng bá rộng rãi nét đẹp của nền văn hóa dân tộc đến bạn bè Đức và quốc tế.

Hoạt động của câu lạc bộ đã nhận được sự ủng hộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, cũng như của chính quyền bang Lichtenberg và bạn bè quốc tế./.

Theo Quê hương
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.