Sinh viên Việt Nam đón năm mới tại Campuchia

VOV.VN - Đoàn lưu học sinh Việt Nam đang học tại Campuchia tổ chức đêm Liên hoan chào mừng năm mới Tết Nguyên đán 2017.

Tối 7/1, tại Thủ đô Phnom Penh, Đoàn lưu học sinh Việt Nam đang học tại Campuchia tổ chức đêm Liên hoan chào mừng năm mới Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Đến dự đêm Liên hoan có đại diện của Đại sứ quan Việt Nam tại Campuchia, Hội Việt kiều và đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học. 

sinh vien viet nam don nam moi tai campuchia hinh 1
Tiết mục văn nghệ chào mừng năm mới của các bạn sinh viên Việt Nam tại Campuchia.

Lê Trung Kiên, Trưởng đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia cho biết, hiện nay có khoảng 90 học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường Đại học ở Campuchia. Trong thời gian học tập, sinh  viên Việt Nam luôn được Chính phủ 2 nước quan tâm tạo điều kiện.

Ban Giám hiệu của Đại học Hoàng gia Campuchia cũng dành 1 khu ký túc xá lớn để lưu học sinh Việt Nam ăn, ở và học tập. Nhiều năm qua, các lưu học sinh Việt Nam luôn chấp hành tốt pháp luật nhà nước Campuchia và được Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá cao.

Các lưu học sinh còn nhận được sự quan tâm từ Đại sứ quán Việt Nam, các cơ quan đại diện, các doanh nghiệp, doanh nhân. “Chúng em sẽ cố  gắng học tập mang những kiến thức về để phục vụ quê hương mình, Lê Trung Kiên chia sẻ./.

PV/VOV-PhnomPenh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U20 Việt Nam rèn kỹ dứt điểm để “xé lưới” U20 Pháp
VOV.VN - Trong buổi tập cuối trước khi đụng độ U20 Pháp, HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho học trò rèn kỹ các bài tập dứt điểm một chạm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x