Thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam-Thái Lan

Chính quyền các địa phương của Thái Lan đã giúp đỡ cộng đồng người Việt phát triển ổn định, hội nhập vào xã hội Thái Lan, giữ gìn tiếng Việt và bản sắc văn hóa dân tộc.

Chiều 17/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Nguyễn Thanh Sơn có buổi tiếp đoàn Cục Quản lý địa phương, Bộ nội vụ Thái Lan do ông Sosak Suwansujarit, Phó Cục trưởng dẫn đầu. Đoàn sang thăm và làm việc về vấn đề công nhận quốc tịch Thái Lan cho người Việt Nam tại Thái Lan và trao đổi các biện pháp nhằm giải quyết việc người Việt xuất cảnh và mất quyền cư trú tại Thái Lan.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn gửi lời cảm ơn chính quyền và nhân dân địa phương  các tỉnh Thái Lan đã hỗ trợ gìn giữ, tôn tạo các công trình di tích lịch sử về Hồ Chủ tịch đồng thời hoan nghênh Thái Lan đã sản xuất bộ phim tư liệu “Hồ Chí Minh- lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam”. Bộ phim là những tư liệu lịch sử quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh và là minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai quốc gia.

Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự hỗ trợ của chính quyền các địa phương của Thái Lan đã giúp đỡ cộng đồng người Việt phát triển ổn định, hội nhập vào xã hội Thái Lan, giữ gìn tiếng Việt và bản sắc văn hóa dân tộc.

Thứ trưởng bày tỏ niềm hy vọng sau chuyến đi này các thành viên trong đoàn sẽ thấy được hình ảnh Việt Nam năng động, phát triển, hội nhập với ASEAN một cách toàn diện và với những ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam, đoàn sẽ có những ý kiến đóng góp cho chính phủ Thái Lan để có những chính sách thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia.

Phát biểu tại buổi tiếp Phó Cục trưởng Sosak Suwansujarit cho biết, những năm qua cuộc sống của người Việt ở Thái Lan tốt hơn rất nhiều. Người Việt đã hòa nhập như những người dân Thái Lan, không những thế họ còn là tấm gương để người Thái Lan học tập về sự chăm chỉ, chịu khó, tình đoàn kết gắn bó với nhau trong cộng đồng và tình yêu đất nước.

Ông cũng cho biết hiện có 90% người Việt tại Thái Lan đã được cấp quốc tịch, chỉ còn một số ít chưa được cấp do sang Thái Lan đã quá lâu không còn giấy tờ và nhân chứng chứng minh họ sang từ thời điểm nào. Tuy nhiên chính phủ Thái Lan sẽ tạo điều kiện thuận lợi để số người Việt còn lại nhanh chóng được cấp quốc tịch Thái Lan./.

Theo Quê hương
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage