Tình hình người Việt sau vụ tấn công ở Anh, Philippines và Indonesia

VOV.VN - Ngày 25/5, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cập nhật tình hình người Việt sau các vụ tấn công mới đây ở Anh, Philippines và Indonesia.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cập nhật tình hình về vụ nổ ở Manchester (Anh) và cho đến nay vẫn chưa có thông tin gì mới hơn về tình hình người Việt Nam bị thiệt hại trong vụ việc này.

tinh hinh nguoi viet sau vu tan cong o anh philippines va indonesia hinh 1
Cảnh sát Indonesia được triển khai tại hiện trường vụ đánh bom bến xe buýt ở Jakarta. Ảnh: Reuters.

Liên quan đến vụ việc mới đây ở Jakarta (Indonesia) và Mindanao (Philippines), các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại 2 nước này cũng chưa có thông tin nào về thiệt hại của người Việt Nam.

Với trách nhiệm là cơ quan bảo hộ công dân, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện ngoại giao tại những nước này thường xuyên cập nhật tình hình khi có thông tin mới và sẽ ngay lập tức thông báo với báo giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm, các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài luôn sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp gặp khó khăn. Các cơ quan đại diện và cục lãnh sự của Bộ ngoại giao đều có đường dây nóng để bảo hộ công dân./.

Diệu Hương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600