TP.HCM sẵn sàng cho thành công của Hội nghị Việt kiều 2016

VOV.VN - Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới (Hội nghị Việt kiều 2016) sẽ diễn ra từ 11-14/11 tại TP.HCM.

Với chủ đề “kiều bào chung sức xây dựng thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế”, hội nghị năm nay quy tụ trên 500 đại biểu là những chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ.

tp.hcm san sang cho thanh cong cua hoi nghi viet kieu 2016 hinh 1
Cầu Phú Mỹ tại TP.HCM.

Đến thời điểm này, mọi công tác tổ chức đã cơ bản hoàn tất. Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị tham gia triển khai hội nghị này.

Ông Trần Hòa Phương, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban cho biết: “Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp trong công tác tổ chức để làm sao đạt được hiệu quả.

Kiều bào có thể góp ý, hiến kế cho thành phố cho việc xây dựng, phát triển bền vững, hội nhập quốc tế để cho thành phố thực sự là đầu tàu của cả nước và làm cho sự chuyển động của thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước đạt bước tiến mới”.

Ông Nguyễn Văn Dũng, đại diện Hội doanh nhân Việt Nam tại Hoa Kỳ chia sẻ có khá nhiều doanh nhân và trí thức người Việt tại Mỹ về tham dự hội nghị quan trọng này: Hội nghị này là dịp để kiều bào giao lưu với nhau.

Chúng tôi rất cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và UBND thành phố Hồ Chí Minh đã tạo được một sân chơi để giao lưu. Vấn đề là chúng ta sẽ trở lại đầu tư vào khi nào, và theo tôi nghĩ kiều bào ai cũng muốn đầu tư về quê hương.

Con đường để bứt phá phát triển chính là thu hút đầu tư, đầu tư có hiệu quả, có trọng tâm, chọn lĩnh vực thu hút đầu tư đúng, chọn nhà đầu tư mạnh, thu hút dự án lớn, công nghệ tiên tiến nhắm tạo đột phá phát triển kinh tế”.

Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các đại biểu sẽ tham gia thảo luận theo 4 chuyên đề: Kiều bào với các vấn đề phát triển bền vững của Thành phố Hồ Chí Minh; Kiều bào với phát triển nguồn nhân lực Thành phố Hồ Chí Minh; Kiều bào với phát triển khoa học – công nghệ, kinh tế tri thức của Thành phố Hồ Chí Minh; và Kiều bào tham gia đầu tư phát triển thương mại dịch vụ của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt ngày 12/11 sẽ diễn ra Chương trình “Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ chuyên gia, trí thức và doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu”./.

Hồng Anh, Lan Phương/VOV5

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hyundai Accent 2018 chốt giá 340 triệu đồng tại Mỹ
VOV.VN - Mẫu Hyundai Accent 2018 với nhiều thay đổi và nâng cấp đáng kể đã chính thức chốt giá 14.995 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Mỹ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600