Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du khai giảng năm học mới

VOV.VN - Hôm nay (8/9), thầy và trò trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018.

Đến dự Lễ khai giảng còn có các đại biểu là đại diện Bộ Giáo dục-Thể thao Lào, Sở Giáo dục-Thể thao thủ đô Vientiane, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

truong song ngu lao viet nam nguyen du khai giang nam hoc moi hinh 1
Lễ khai giảng tại trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Phạm Xuân Phần, Hiệu trưởng trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du nhấn mạnh về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới, theo đó sẽ tiếp tục giáo dục tư tưởng đạo đức cho giáo viên và học sinh,  tin tưởng và thấm nhuần đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trường cũng vận động giáo viên và học sinh thi đua xây dựng trường thành trường kiểu mẫu, có chất lượng, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của hai nước Lào và Việt Nam.

Thầy Hiệu trưởng Phạm Xuân Phần bày tỏ hy vọng, các thầy cô giáo và các em học sinh sẽ cố gắng hết khả năng của mình để giữ gìn và xây dựng trường thành một trường điểm, trường dạy tốt, học tốt, có nhiều học sinh giỏi, không ngừng nâng cao chất lượng dạy – học để đạt được danh hiệu là trường có chất lượng cao về giáo dục.

Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du là trường của Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane, giảng dạy song ngữ tiếng Việt và tiếng Lào theo thỏa thuận giữa Chính phủ hai nước.

truong song ngu lao viet nam nguyen du khai giang nam hoc moi hinh 2
Lễ khai giảng tại trường Trung học phổ thông hữu nghị Lào-Việt

Trường hiện có 91 cán bộ,  giáo viên và gần 1.700 học sinh theo học từ cấp mẫu giáo, tiểu học cơ sở, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Trường đang có kế hoạch đưa vào giảng dạy các môn toán, lý, hóa, sinh bằng tiếng Việt với sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du do Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane quản lý dưới sự chỉ đạo chung của Đại sứ quán Việt Nam và quản lý chuyên môn của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào.

Cũng trong ngày hôm nay, thầy và trò trường Trung học phổ thông hữu nghị Lào-Việt cũng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x