“Tuần triển lãm ảnh về Việt Nam” tại Ai Cập

VOV.VN - Tại triển lãm, các đại biểu được tham quan, tiếp cận không gian triển lãm hàng trăm bức ảnh về văn hóa ở các vùng miền của Việt Nam.

Tối 27/3 (theo giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Bộ Văn hóa Ai Cập tổ chức sự kiện “Tuần triển lãm ảnh về Việt Nam” tại quận trung tâm Zamalek của Thủ đô Cairo.

Tham dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa Ai Cập Camelia Sobhi, cùng đông đảo khách mời là đại diện ngoại giao đoàn các nước, giới nghệ sỹ, báo chí và bạn bè quốc tế tại Cairo.

"tuan trien lam anh ve viet nam" tai ai cap hinh 0
Đại sứ Đỗ Hoàng Long và Thứ trưởng Bộ Văn hóa Ai Cập cùng cắt băng khai mạc tuần triển lãm ảnh về Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Ai Cập Camelia Sobhi đánh giá cao việc tổ chức sự kiện “Tuần triển lãm ảnh về Việt Nam” tại Cairo, đã tạo cơ hội cho người dân Ai Cập cũng như bạn bè quốc tế có cách nhìn cận cảnh hơn về đất nước và con người Việt Nam, qua đó làm sâu sắc hơn sự hiểu biết, mối quan hệ truyền thống, hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Ai Cập.

Bà Camelia cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về những nét đẹp văn hóa của Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Đại sứ quán triển khai các hoạt động ngoại giao văn hóa trên các vùng miền của Ai Cập.

Tại triển lãm, các đại biểu, khách mời được tham quan, tiếp cận không gian triển lãm hàng trăm bức ảnh về văn hóa ở các vùng miền của Việt Nam, cùng thưởng thức những đồ uống quen thuộc như trà, cà phê.

Đặc biệt, trong số các bức tranh được trưng bày, hàng chục tác phẩm thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Yusef Mazhar, đồng thời cũng là Ủy viên Hội đồng Ngoại giao của Ai Cập, đã gây ấn tượng và ngạc nhiên cho khách tham quan khi lần đầu tiên ông đến Việt Nam và có cách nhìn khá sâu sắc về đất nước, con người nơi đây. 

"tuan trien lam anh ve viet nam" tai ai cap hinh 1
Đại sứ Đỗ Hoàng Long giới thiệu khách về tranh phong cảnh Việt Nam.

Phát biểu sau lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long cho biết: “Hoạt động Ngoại giao văn hóa đã được tổ chức từ đầu năm đến nay, trong đó mở góc đọc sách với tên gọi “Cửa sổ nhìn vào Việt Nam” đã được thực hiện ở “Thư viện công cộng Ai Cập” (Misr Public Library) ở Thủ đô Cairo và chi nhánh của Thư viện này ở thành phố Port Said. Hai hoạt động này vô cùng ý nghĩa vì đã giới thiệu đến công chúng Ai Cập những hình ảnh về đất nước, con người, những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam”.

“Tới đây, Đại sứ quán sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động này tại nhiều vùng miền khác của Ai Cập. Chúng tôi tin tưởng rằng, qua các hoạt động ngoại giao văn hóa, sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước sẽ được tăng cường và qua đó sẽ có cơ sở để đẩy mạnh hợp tác hơn nữa giữa hai nước trên các lĩnh vực khác, gồm cả ngoại giao chính trị và ngoại giao kinh tế”, Đại sứ Đỗ Hoàng Long nói thêm.

Dự kiến vào giữa tháng 5 tới, Đại sứ quán tiếp tục phối hợp với Bộ Văn hóa và chính quyền thành phố El Gouna ở miền nam Ai Cập tổ chức các sự kiện văn hóa Việt Nam, trong đó sẽ kết hợp với chương trình múa rối nước truyền thống do đoàn nghệ sỹ từ trong nước sang trình diễn./.
Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds