Vu lan báo hiếu của kiều bào tại Plzen (Czech)

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm tôn kính, nhưng cũng thật đầm ấm yên vui

Đúng vào Quốc khánh 2/9, Đoàn Hoằng Pháp TWGHPG Việt Nam đã tổ chức lễ Vu lan báo hiếu cho bà con cộng đồng người Việt Nam tại Thành phố Plzen – CH Czech. Buổi lễ đã thu hút trên 200 phật tử và cả những người yêu kính đạo Phật tham dự.

Sau nghi lễ cúng dường chư Phật, lễ dâng hoa, lễ cài hoa hồng, Đại đức Thích Trí Chơn đã có bài giảng Pháp về Đạo phật với truyền thống dân tộc gắn liền với đời sống của cộng đồng người Việt sống xa Tổ quốc. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm tôn kính, nhưng cũng thật đầm ấm yên vui với nhiều tiết mục văn nghệ do các Phật tử, các cháu thanh thiếu niên biểu diễn với những bài hát về Phật giáo, về quê hương, đất nước và về Mẹ.

vu lan bao hieu cua kieu bao tai  plzen (czech) hinh 1

Ông Nguyễn Sinh - Chủ tịch Chi hội người Việt Nam tại Thành phố Plzen cho rằng: Việc bà con lập niệm Phật đường Giác Tâm, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của Phật tử Khánh Đạt - Đỗ Hữu Chiến, Chủ tịch Chi hội Phật tử Plzen; sự ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thân của Hội Phật tử Việt Nam tại CH Czech đã mang đến cho bà con thành phố Plzen một đời sống sinh hoạt tâm linh vô cùng phong phú. Sinh hoạt tâm linh với nhiều hoạt động văn hóa, truyền thống giúp cho bà con sống xa quê hương có được một cuộc sống an lạc hơn nơi đất khách, quê người.

Hiện cộng đồng người Việt ở Thành phố Plzen có khoảng 3.000 người. Đây là một thành phố hành chính, trung tâm thương mại, công nghiệp và trung tâm văn hóa của vùng Tây Bohemia của Czech đang trong quá trình xây dựng hồ sơ đề nghị Unesco công nhận là di sản văn hóa vào năm 2015.  Đời sống của cộng đồng người Việt ở đây khá ổn định và phát triển cả về kinh tế, văn hóa. Chính những hoạt động cộng đồng mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống đã nước sở tại đánh giá cao. Hiện chính quyền tại Thành phố Plzen đã hứa sẽ tạo điều kiện cho Chi hội Phật tử Việt Nam xây dựng một Trung tâm sinh hoạt văn hóa tâm linh cho cộng đồng người Việt ở  tại Thành phố Plzen./.

Lệ Chiến
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage