Bộ Nội vụ: Quảng Nam bổ nhiệm Giám đốc Sở 30 tuổi đúng quy trình

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết: Ông Lê Phước Hoài Bảo là một trong 51 trường hợp được giới thiệu ứng cử, luân chuyển, bổ nhiệm có độ tuổi từ 30 đến dưới 40 tuổi.

Sáng 5/10, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam về công tác cán bộ, trong đó có việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư, ông Lê Phước Hoài Bảo, 30 tuổi.

Dựa trên các báo cáo chi tiết về việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo, đoàn công tác của Bộ Nội vụ ủng hộ việc phát triển nguồn nhân lực trẻ kế cận. Theo quan điểm của Bộ Nội vụ, chính sách phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh Quảng Nam được thực hiện phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của tỉnh Quảng Nam. Thể hiện rõ là các Quyết định 36 và 42 của UBND tỉnh Quảng Nam đảm bảo thu hút, phát triển được nguồn nhân lực chất lượng cao trong tỉnh, kể cả từ bên ngoài.

Với trường hợp của ông Lê Phước Hoài Bảo, ý kiến của Bộ Nội vụ cho rằng, đây là một trong 51 trường hợp được giới thiệu ứng cử, luân chuyển, bổ nhiệm có độ tuổi từ 30 đến dưới 40 tuổi.

Về thông tin ông Bảo chưa qua chuyên viên chính, ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, về quy trình là đúng, trong số 176 người được bổ nhiệm có 51 người có độ tuổi từ 30 đến dưới 40 tuổi. Ông Bảo đã đi học lớp bồi dưỡng chính trị, hành chính, trong đó bao hàm cả về Lý luận chính trị và Chuyên viên chính. Về tiêu chuẩn của chức danh Giám đốc Sở, theo quy định của Bộ Nội vụ, quy định 82 là đạt tiêu chuẩn của ngạch Chuyên viên chính.

“Có thể người ta chưa được bổ nhiệm Chuyên viên chính do người ta chưa đi thi nhưng người ta đã đạt được tiêu chuẩn”, Thứ trưởng Trần Anh Tuấn khẳng định./.

Hà Minh/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.