Ông Trương Văn Sáu tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long

Ông Trương Văn Sáu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VIII tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 20/6, HĐND tỉnh Vĩnh Long khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND tỉnh và Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long. 

Với 48/49 phiếu bầu (đạt tỷ lệ 97,95%), ông Trương Văn Sáu, sinh năm 1959, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa VIII tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hai Phó Chủ tịch HĐND tỉnh được bầu là ông Bùi Văn Nghiêm và ông Nguyễn Minh Dũng. Các chức danh Trưởng ban và Phó Trưởng ban của 3 Ban HĐND tỉnh khóa IX (gồm Ban Kinh tế Ngân sách, Ban Văn hóa Xã hội, Ban Pháp chế) và Chánh Văn phòng HĐND tỉnh khóa IX cũng được kiện toàn tại kỳ họp. 

ong truong van sau tai dac cu chu tich hdnd tinh vinh long  hinh 1
Ông Nguyễn Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long (Nguồn: vinhlong.gov.vn)

Với 48/49 phiếu bầu (đạt tỷ lệ 97,95%), ông Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1959, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khóa VIII, tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Ba Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu là ông Lê Quang Trung, ông Lữ Quang Ngời và ông Trần Hoàng Tựu (đều là Phó Chủ tịch UBND tỉnh khóa VIII). Kỳ họp cũng đã bầu 19 ủy viên UBND tỉnh Vĩnh Long khóa IX và 33 Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long nhiệm kỳ 2016-2021. 

Phát biểu tại kỳ họp, ông Trương Văn Sáu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khóa IX nhấn mạnh, Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Long đang tích cực triển khai Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 và đang tập trung dồn sức chỉ đạo thực hiện quyết liệt Nghị quyết năm 2016 của Tỉnh uỷ. Do vậy, nhiệm vụ của HĐND và UBND tỉnh trong thời gian tới là rất lớn, đòi hỏi phải tập trung trí tuệ, năng lực và sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành trong chỉ đạo, điều hành để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra.

Ngay sau kỳ họp, các cơ quan của HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương và các vị đại biểu HĐND tỉnh cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ và trọng trách được giao./.

Theo TTXVN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.