Tân Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân: “Đúng nghĩa là về nhà“

VOV.VN - Phát biểu tại buổi lễ nhậm chức, tân Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, hôm nay là ngày rất đặc biệt với ông.

Phát biểu tại Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác nhân sự, được tổ chức sáng 10/5, tân Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Hôm nay là ngày rất đặc biệt với ông khi được quay trở lại thành phố lần thứ 2, được Đảng và nhân dân tin tưởng, giao phó trọng trách này.

Lần thứ nhất về thành phố là khi ông hoàn thành nhiệm vụ trong quân ngũ. Lúc đó, thành phố đã cưu mang ông trong 23 năm để ông làm việc, cống hiến, với các vị trí quan trọng từ Đại học Bách Khoa đến Thành đoàn và Ủy ban nhân dân thành phố. Nhiều thế hệ cán bộ lão thành, cán bộ lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ đã giúp đỡ ông rất nhiều để ông rèn luyện và cống hiến, trưởng thành hơn.

Sau đó, là 11 năm ông công tác ở Trung ương, cán bộ thành phố vẫn luôn quan tâm và hỗ trợ, hướng dẫn ông. 

Hôm nay về thành phố lần thứ 2, được Thành ủy đón tiếp trọng thể, ông rất xúc động. Với sự tín nhiệm của Tổng Bí thư và Bộ Chính trị, ông Nguyễn Thiện Nhân hứa sẽ làm hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ, tiếp tục kế thừa sự nghiệp xây dựng thành phố của các thế hệ lãnh đạo và nhân dân thành phố. Đoàn kết - sáng tạo - dám chịu trách nhiệm - sống có nghĩa tình là những giá trị cốt lõi của thành phố mà ông sẽ tiếp nối để thành công.

Hà Khánh-Minh Hạnh/VOV-TPHCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bộ Quốc phòng xác nhận thông tin phi công Nguyễn Thành Trung hy sinh
VOV.VN - Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18 hy sinh khi tham gia huấn luyện bay tại Vương quốc Anh