Thanh Hoá công khai việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh vào ngày 30/3

VOV.VN - Ngày 30/3, tỉnh sẽ có báo cáo gửi cơ quan chức năng và thông tin tới báo chí về việc bổ nhiệm tại Sở Xây dựng, trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Ngày 29/3, đoàn giám sát của Quốc hội do ông Trần Văn Tuý – Trưởng Ban Công tác đại biểu làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Thanh Hoá về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2016.

pho bi thu thanh hoa noi ve viec bo nhiem ba tran vu quynh anh hinh 1
Ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá phát biểu tại buổi giám sát sáng 29/3

Trước một số câu hỏi liên quan đến vấn đề trách nhiệm của người đứng đầu trong bổ nhiệm cán bộ, trong đó có trường hợp của bà Trần Vũ Quỳnh Anh tại Sở Xây dựng gây dư luận thời gian qua, ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá nhấn mạnh, tỉnh đã có yêu cầu thanh tra, kiểm tra trước khi báo chí phản ánh về “quan lộ thần tốc của “hot girl” xứ Thanh”

“Việc thanh tra, kiểm tra không chỉ về vấn đề trong tuyển dụng, bổ nhiệm mà còn về quản lý đảng viên, cử đi học thế nào, quy hoạch ra sao. Ngày mai (30/3) sẽ có báo cáo gửi cơ quan chức năng và thông tin tới cơ quan báo chí. Nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý, có cái chưa đúng chúng tôi chấn chỉnh ngay, không giấu diếm" - ông Tuấn khẳng định.

Công văn của UBND tỉnh trước đó khẳng định, căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 1/3/2017, UBND tỉnh có công văn số 2043/UBND-NC thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh: “Giao Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010 đến 2015, trong đó có việc bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/3/2017".

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Thanh tra tỉnh đã tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật để tiến hành thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ năm 2010 đến 2015, trong đó có việc bổ nhiệm đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

“Như vậy tỉnh Thanh Hóa đã chủ động chỉ đạo xử lý vụ việc trước ngày báo chí đưa tin. Trong quá trình thanh tra, nếu phát sinh các vấn đề liên quan xung quanh vụ việc, chúng tôi sẽ xem xét giải quyết theo đúng các quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước. Khi có kết quả giải quyết chúng tôi sẽ thông tin đầy đủ đến các cơ quan báo chí” - công văn này nhấn mạnh./.

Ngọc Thành/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.