Thành ủy Hà Nội kết luận vụ "cả họ làm quan" ở huyện Mỹ Đức

VOV.VN - Trưởng ban tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết các quy trình thủ tục hồ sơ để bổ nhiệm cán bộ tại huyện Mỹ Đức là chặt chẽ và đúng quy định.

Liên quan tới phản ánh của báo chí về trường hợp UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) có 13 phòng, ban thì hơn 10 phòng ban có trưởng, phó phòng là anh em, họ hàng với lãnh đạo huyện, sáng nay (29/9), ông Đào Đức Toàn, Trưởng ban tổ chức Thành ủy Hà Nội đã thông tin tới báo chí về nội dung này.

Liên quan đến nội dung phản ánh của báo chí về "đường tắt" vào làm công chức của 6 người là con em lãnh đạo và cán bộ huyện Mỹ Đức, ông Đào Đức Toàn cho biết, huyện ủy, UBND huyện Mỹ Đức đã quyết định dừng biệt phái 5 trường hợp là con em lãnh đạo, cán bộ huyện mới được cử về công tác tại các cơ quan thuộc UBND huyện trở lại đơn vị công tác cũ là ban Quản lý thắng cảnh di tích Hương Sơn.

Ông Đào Đức Toàn cũng cho biết, việc thực hiện biệt phái là thiếu nhạy cảm, thiếu thận trọng, chưa công khai về tiêu chí, tiêu chuẩn chọn người làm việc nên không đảm bảo tính khách quan. 

Về việc anh em, họ hàng, con, cháu Bí thư huyện ủy Mỹ Đức - Lê Văn Sang đảm nhiệm các vị trí quan trọng của UBND huyện, ông Đào Đức Toàn cho rằng, đây có thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Theo ông Toàn, hầu hết trong số đó là những cán bộ có quá trình công tác trưởng thành trực tiếp từ những đơn vị của huyện. Nhiều người đã được bổ nhiệm từ trước năm 2012 khi ông Lê Văn Sang làm Bí thư huyện ủy.
thanh uy ha noi ket luan viec ca ho lam quan o huyen my duc hinh 1
Ông Đào Đức Toàn, Trưởng ban tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết về việc bổ nhiệm cán bộ tại huyện Mỹ Đức. (Ảnh: Internet)

Cụ thể như trường hợp ông Lê Văn Sơn (chú ông Sang) được bổ nhiệm Trưởng ban tổ chức huyện ủy từ năm 2005; trường hợp bà Lê Thị Vĩnh (cô ông Sang) Trưởng phòng tài chính kế hoạch được bổ nhiệm từ năm 2007; ông Lê Văn Sức (cháu ông Sang), Trưởng Ban Dân tộc, bổ nhiệm năm 2005. Con trai ông Sang là Lê Văn Trang sinh năm 1983, có quá trình công tác từ cục thuế, phòng tài chính và được bổ nhiệm làm Bí thư xã An Phú.

Ông Đào Đức Toàn cho rằng, dư luận về việc ông Lê Văn Sang lợi dụng vị trí để bố trí những chức danh cho người nhà là thiếu cơ sở. Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo thành lập tổ công tác về làm việc với huyện, kiểm tra tất cả các hồ sơ lưu trữ của huyện về bổ nhiệm các chức danh này.

“Các quy trình thủ tục hồ sơ để bổ nhiệm cán bộ là chặt chẽ và đúng quy định, cán bộ được bổ nhiệm phần lớn đảm bảo tiêu chuẩn có trình độ đại học trở lên, trình độ trung cấp chính trị trở lên. Quy trình đảm bảo, tiêu chuẩn đảm bảo, cán bộ trong quy hoạch. Hầu hết những đồng chí được bổ nhiệm đã và đang phát huy rất tốt công việc”, ông Toàn cho biết.

Trước đó, tại đại hội Đảng bộ Huyện ủy Mỹ Đức, một số chức danh chủ chốt trong đề án nhân sự do huyện xây dựng và Thành ủy phê duyệt đã không trúng cử, dẫn tới tình trạng đơn thư khiếu nại. Về việc này, ông Đào Đức Toàn cho rằng, có biểu hiện cục bộ, vùng miền. Mới đây Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã luân chuyển ông Nguyễn Văn Hoạt, Phó chánh văn phòng UBND thành phố làm phó bí thư Huyện ủy huyện Mỹ Đức.

Ngày 28/9, HĐND huyện Mỹ Đức, nhiệm kỳ 2011 - 2016 tổ chức kỳ họp bất thường để kiện toàn một số chức danh của HĐND và UBND huyện, theo đó ông Nguyễn Văn Hoạt được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức. Trong nhiệm kỳ qua, thành phố Hà Nội đã bố trí 180 cán bộ tăng cường, luân chuyển./.
Nguyên Nhung/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.