Vụ Lexus biển xanh: Không để ông Trịnh Xuân Thanh tái cử Phó Chủ tịch

VOV.VN - Ông Trịnh Xuân Thanh đã gửi đơn xin không tham gia tái ứng cử chức danh Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang trong kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX

Sáng nay (15/6), trao đổi với phóng viên VOV, ông Trịnh Xuân Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, hôm nay, ông đã chính thức gửi đơn xin đến Tỉnh uỷ, UBND, HĐND Hậu Giang xin không tham gia tái cử chức danh Phó Chủ tịch tỉnh này trong kỳ họp thứ nhất HĐND khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ khai mạc vào ngày mai (16/6).

vu lexus bien xanh khong de ong trinh xuan thanh tai cu  hinh 1
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh. (Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)

Ông Nguyễn Quốc Ca, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh Hậu Giang cho biết, Thường trực Tỉnh uỷ cũng đã có thông báo kết luận chính thức gửi cho từng uỷ viên Thường vụ về việc không chấp thuận để ông Trịnh Xuân Thanh tham gia tái cử chức danh Phó Chủ tịch tỉnh trong kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh khóa IX.

Như vậy, trong kỳ họp thứ nhất HDNĐ tỉnh Hậu Giang khai mạc vào ngày 16/6, sẽ tiến hành bầu các chức danh trong HĐND, UBND, trong đó sẽ chỉ bầu 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay vì 4 như kế hoạch./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Mỹ nữ Saudi Arabia chinh phục đường đua F1 mừng chị em được tự lái xe
VOV.VN - Vào đúng ngày phụ nữ Saudi Arabia chính thức được phép tự lái xe ô tô, một mỹ nữ nước này đã ăn mừng bằng việc tham gia vào giải đua công thức 1.