Xử lý cá nhân, tổ chức liên quan sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng

VOV.VN -Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Nội vụ tham mưu cho Chính phủ trong việc xử lý cá nhân, tổ chức liên quan sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng.

Tổng kết lại phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân sáng 17/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đối với trường hợp ông Vũ Huy Hoàng – cựu Bộ trưởng Bộ Công thương đã được Quốc hội khóa XIII phê chuẩn làm Bộ trưởng nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Quốc hội khóa XIII cũng đã miễn nhiệm chức danh Bộ trưởng Bộ Công thương đối với Vũ Huy Hoàng tại kỳ họp khóa 11.

xu ly ca nhan to chuc lien quan sai pham cua ong vu huy hoang hinh 1
Cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Chủ tịch Quốc hội cho hay, qua ý kiến của cử tri và chất vấn của đại biểu Quốc hội tại kỳ họp này, với các sai phạm nghiêm trọng của ông Vũ Huy Hoàng trong thời gian vừa qua Quốc hội nghiêm khắc phê phán.

Quốc hội cũng nhận thấy trách nhiệm của mình trong kiểm tra, giám sát và ban hành các văn bản pháp luật làm cơ sở xử lý những vụ việc tương tự.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Nội vụ tham mưu cho Chính phủ trong xử lý theo quy định của pháp luật đối với những cá nhân, tổ chức sai phạm đồng thời nghiên cứu các quy định của pháp luật về việc xử lý cán bộ sai phạm trong thi hành công vụ ngay sau khi nghỉ hưu rồi mới phát hiện sai phạm.

Trước đó, chiều 16/11, trong phần chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đại biểu Hoàng Thanh Tùng – Đại biểu Quốc hội đoàn Sóc Trăng đặt vấn đề với Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân về việc xử lý sai phạm đối với ông Vũ Huy Hoàng.

Trả lời câu hỏi chất vấn, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết về việc xử lý về mặt Nhà nước đối với cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, hiện nay Ban Bí thư đã có hình thức xử lý là cách chức Bí thư Ban cán sự Đảng giai đoạn 2011-2016.

Riêng về mặt Nhà nước hiện nay theo chỉ đạo của Ban Bí thư đã giao cho Ban cán sự Đảng chính phủ phối hợp với các cơ quan chuyên môn xem xét xử lý về mặt hành chính tương ứng, kịp thời theo quy định của Đảng, Nhà nước.

Đây là vấn đề khó chưa có trong tiền lệ, do đó Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với các cơ quan chuyên môn, Ban cán sự Đảng của Chính phủ để có biện pháp xử lý về mặt hành chính./.

V.Đức/VOV.VN

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhìn lại cuộc đời chính trị của Tổng thống Zimbabwe Mugabe qua ảnh
VOV.VN - Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe đang đối mặt với thách thức từ các tướng lĩnh quân sự - những người phản đối tham vọng chính trị của vợ ông.