Audi bị tố gian lận khí thải

VOV.VN - Audi, công ty con của Volkswagen, vừa bị tố gian lận các bài kiểm tra khí thải giống như công ty mẹ hồi năm ngoái.

Cơ quan quản lý Tài nguyên Không khí (Air Resources Board) bang California (Mỹ) vừa phát hiện Audi, thương hiệu con của Volkswagen, cũng đã có những hành vi gian lận các bài kiểm tra khí thải.

audi bi to gian lan khi thai hinh 1
Audi "dính" cáo buộc gian lận khí thải (Ảnh: Jalopnik)

Cơ quan quản lý cho rằng, một phần mềm trong các xe của Audi có chức năng làm giảm lượng khí thải CO2 để gian dối trong các cuộc kiểm tra. Phần mềm mà Audi sử dụng được thiết kế để nhận diện được các bài kiểm tra khí thải thông thường, đó là khi xe chạy chậm và chạy thẳng trên đường lăn, và giảm tỉ số truyền.

Tuy nhiên, cơ quan quản lý tại California đã thực hiện bài kiểm tra bằng cách xoay bánh xe khiến phần mềm bị vô hiệu hóa và tiết lộ chính xác mức độ gian lận của Audi.

Trước đây, Audi cũng đã từng liên quan đến scandal gian lận của công ty mẹ Volkswagen, tuy nhiên, mức độ lúc đó là nhẹ và chỉ ở một số model. Phát hiện mới nói trên, nếu đúng, sẽ khiến hãng gặp phiền toái lớn.

Hiện các bên liên quan vẫn chưa có bình luận chính thức gì về các thông tin bị cáo buộc trên. Hồi năm ngoái, vụ gian lận khí thải bị phanh phui khiến công ty mẹ Volkswagen điêu đứng và phải chịu phạt và bồi thường hàng chục tỷ USD./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Market Watch, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018
VOV.VN - Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo gặp U23 Hàn Quốc ngay trận ra quân.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600