Đức thu hồi hơn 22.000 xe Porsche Cayenne do bê bối khí thải

VOV.VN - Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt đã ra lệnh thu hồi hơn 22.000 xe Porsche Cayenne được lưu hành trên khắp châu Âu.

Số xe này bị thu hồi do đến bê bối liên quan đến hệ thống phát thải của xe. Riêng tại Đức có 7.500 chiếc bị thu hồi. 

duc thu hoi hon 22000 xe porsche cayenne do be boi khi thai hinh 1
Một chiếc Porsche Cayenne. Ảnh: Porsche

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Dobrindt cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện các kiểm tra khí thải trên xe Porsche Cayenne. Chúng tôi đã  phát hiện phần mềm kiểm soát lượng khí thải bất hợp pháp trong động cơ. Chúng tôi sẽ ra lệnh thu hồi bắt buộc chính thức đối với những chiếc xe đó,như chúng tôi đã làm trong những trường hợp khác”.

Động cơ của chiếc Porsche Cayenne được cung cấp bởi Audi. Hãng Porsche cho biết, họ đã đồng ý thu hồi xe để khắc phục vấn đề và chịu bồi thường 100% phí thu hồi xe.

Như vậy đây là lần đầu tiên trong vụ bê bối gian lận khí thải xe chạy dầu (diesel) của hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức Volkswagen xảy ra đối với một chiếc xe hơi không còn được đăng ký lưu hành nữa. 

Trước đó, các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của 22 nước Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Đức và Pháp, đã quyết định chuẩn bị một vụ kiện tập thể buộc Volkswagen có trách nhiệm đền bù những thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu khi sử dụng xe bị lắp phần mềm gian lận khí thải./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x