Hãng xe Renault của Pháp bị điều tra về gian lận khí thải

VOV.VN - Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp phát hiện hàm lượng các chất ô nhiễm ở một số xe của Renault cao hơn con số được hãng này công bố.

Các công tố viên Pháp vừa mở một cuộc điều tra đối với hãng xe hơi Renault vì nghi ngờ hãng này có gian lận trong các thử nghiệm kiểm tra khí thải động cơ diesel.

Một cuộc điều tra pháp lý đã được tiến hành dựa trên cuộc điều tra ban đầu của Bộ Kinh tế và Tài chính - cơ quan đã trực tiếp chuyển kết quả điều tra sơ bộ cho các công tố viên hồi tháng 11 vừa qua.

hang xe renault cua phap bi dieu tra ve gian lan khi thai hinh 1
Hàm lượng các chất ô nhiễm ở một số xe của Renault cao hơn con số được hãng này công bố. (Ảnh minh họa: Internet)
Theo đó, Bộ này đã tiến hành thử nghiệm khí thải đối với các động cơ diesel của hãng Renault ngay sau vụ bê bối gian lận của hãng xe hơi Volkswagen và phát hiện ra rằng hàm lượng các chất ô nhiễm ở một số xe của Renault cao hơn con số được hãng này công bố.

Tuy nhiên, trong tuyên bố đưa ra hôm qua, đại diện của Renault vẫn một mực khẳng định các xe của hãng này không trang bị phần mềm gian lận và rằng động cơ xe của hãng đáp ứng tiêu chuẩn quy định của Pháp và châu Âu./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân bức xúc kéo ra bờ sông Lam phản đối tàu hút cát, sỏi
VOV.VN - Hàng chục người dân đã kéo ra tận mép nước để phản đối với doanh nghiệp đang rầm rộ đưa những tàu lớn "rút ruột" dòng Lam khai thác cát, sỏi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x