HKbike đổi tên thành PEGA: Bước đi mạo hiểm vì tham vọng toàn cầu

VOV.VN -Hãng xe điện lớn của Việt Nam HKbike đã chính thức công bố đổi tên thương hiệu thành PEGA với mục tiêu hướng ra thị trường thế giới

hkbike doi ten thanh pega: buoc di mao hiem vi tham vong toan cau hinh 1
 

Tại Hà Nội, ngày 27/12, hãng xe điện lớn của Việt Nam HKbike đã chính thức công bố đổi tên thương hiệu thành PEGA với mục tiêu hướng ra thị trường thế giới sau khi đã chinh phục thị trường trong nước.

Khởi đầu năm 2012 chỉ với một showroom nhỏ và việc kinh doanh đơn giản chỉ là nhập khẩu xe điện về bán, sau 4 năm, PEGA (HKbike) đã là một trong những hãng xe điện hàng đầu Việt Nam. Không những thế, công ty còn chủ động hoàn toàn từ thiết kế, nghiên cứu, sản xuất, lắp ráp đến marketing, điều mà chưa công ty cùng lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam làm được.

Những sản phẩm nổi bật của PEGA gồm: xe đạp điện Zinger Color 2, xe đạp điện Cap- A 2, xe máy điện Crazy Bull... Đây là những dòng xe có kiểu dáng phù hợp với thị hiếu của giới trẻ, sau một lần sạc có thể đi được quãng đường 75-110km. Khả năng leo dốc khỏe và chống nước cũng là một lợi thế của các  sản phẩm này.

Hiện tại, PEGA đang xây dựng một nhà máy quy mô lớn với diện tích 15.000m2 tại Bắc Giang. Khi hoàn thành, dự kiến nhà máy này sẽ đưa ra thị trường 40.000 xe/tháng, quy mô sản xuất của PEGA được gia tăng đáng kể.

Theo CEO của PEGA, ông Lê Hoàng Long, sang năm 2017, công ty sẽ cho ra sản phẩm xe điện được nội địa hóa tới 50% và đến năm 2018, tham vọng của PEGA sẽ là nâng tỷ lệ nội địa hóa lên 90%.

Về lí do của việc thay đổi tên thương hiệu, vị CEO của công ty cho biết: “Chúng tôi có thể trở thành công ty triệu đô với cái tên HKbike, nhưng để trở thành thương hiệu toàn cầu tỷ đô thì cần một cái tên phù hợp, đó là PEGA”. Trước đó, ông Long cũng chia sẻ về nguồn gốc cái tên HKbike.

Có thể thấy, bước đi này của đội ngũ lãnh đạo PEGA tuy mạo hiểm, nhưng là cần thiết để hướng tới thị trường thế giới.

Cũng trong buổi lễ đổi tên thương hiệu, PEGA đã công bố việc hợp tác với Tập đoàn Bosch, nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hàng đầu thế giới./.

CTV Huy Quang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng 15 cô gái xinh đẹp nhất xứ sở Tango Argentina
VOV.VN - Không chỉ sở hữu những danh thủ bóng đá trứ danh như Lionel Messi và Sergio Aguero, Argentina còn nổi tiếng với những cô gái xinh đẹp và quyến rũ.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x