Lãnh đạo của hãng xe Nhật Suzuki từ chức

VOV.VN - Ông Osamu Suzuki - Chủ tịch kiêm CEO của hãng xe Nhật Suzuki - vừa tuyên bố từ chức trong bối cảnh công ty đang lâm vào khủng hoảng.

Nguồn tin từ BBC và CNBC cho hay, Chủ tịch kiêm CEO của hãng xe Nhật Bản Suzuki - ông Osamu Suzuki - vừa xin từ chức trong khi công ty đang giải quyết khủng hoảng gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu của xe ô tô.

lanh dao cua hang xe nhat suzuki tu chuc hinh 1
Ông Osamu Suzuki - Chủ tịch kiêm CEO của Suzuki (người ở giữa) tuyên bố từ chức tại buổi họp báo ở Tokyo. (Ảnh: Reuters)

Theo sau ông Osamu Suzuki là ông Osamu Honda - Phó Chủ tịch của Suzuki, người đảm nhiệm mảng kỹ thuật của hãng -  cũng từ chối vị trí lãnh đạo mà ông đang nắm giữ.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi các cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành lục soát trụ sở của hãng Suzuki để phục vụ công tác điều tra sự bất nhất trong số liệu về mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải của nhiều mẫu xe bán tại thị trường nội địa.

Suzuki đã thừa nhận có sử dụng một phương pháp đo mức tiêu thụ nhiên liệu chưa được công nhận, dẫn tới sự sai khác kết quả. Thay vì sử dụng phương pháp thử nghiệm chạy thử xe như quy định, công ty đã dùng phương pháp tính toán kết hợp khả năng chịu tải của các bộ phận trên xe. Hiện các cơ quan quản lý Nhật Bản vẫn chưa ra công bố kết quả điều tra.

Ngoài thông báo lãnh đạo từ chức, Suzuki cũng phác thảo kế hoạch cắt giảm tiền lương thưởng của toàn bộ lãnh đạo cấp cao.

Cách đây không lâu, Suzuki vừa tham gia vào liên minh chiến lược với Nissan – hãng sẽ thâu tóm 34% cổ phần của Mitsubishi.

Trước đó. Chủ tịch của hãng xe Nhật Mitsubishi Motors cũng đã đệ đơn xin từ chức sau khi bê bối gian dối nhiên liệu bị phanh phui./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Reuters, BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x