221 tỉ USD thuộc về 10 hãng xe lớn nhất Thế giới

VOV.VN - Theo điều tra của Global consultancy EY, đây là tổng quỹ tiền mặt của 10 hãng xe đứng đầu Thế giới hiện nay.

Trong vài năm gần đây, mặc dù nền kinh tế suy thoái khiến cho nhiều công ty gặp khó khăn, thậm chí là phá sản như General Motors hay Chrysler Group. Tuy nhiên, tổng giá trị khoản dự trữ tiền mặt của 10 hãng xe lớn nhất Thế giới vẫn đạt con số khổng lồ hơn 221 tỉ đô la Mỹ vào cuối năm 2013.

221 ti usd thuoc ve 10 hang xe lon nhat the gioi hinh 1

Để dễ dàng so sánh, con số này gần bằng tổng GDP của Israel (~241 tỉ USD), đồng thời lớn hơn
Pakistan (~215 tỉ USD), New Zealand (~171 tỉ USD) và Ukraine (~176 USD), theo số liệu của Liên Hợp Quốc vào năm 2012. Theo Global consultancy EY, các nhà sản xuất xe buộc phải tích trữ nhiều hơn vào quỹ tiền tệ của mình vì các ngân hàng thường do dự khi cung cấp các khoản vay trong thời buổi khó khăn.

221 ti usd thuoc ve 10 hang xe lon nhat the gioi hinh 2

Phần lớn số tiền trên được dùng để phát triển các sản phẩm mới, tạo ra các mối liên kết giúp các hãng xe thâm nhập vào những thị trường hấp dẫn như Mỹ, Trung Đông hay Đông Nam Á và "phát triển các kế hoạch khác". Global consultancy EY không nhắc đến tên của 10 hãng xe, nhưng chắc chắn Toyota, Volkswagen và GM có tên trong danh sách này.

Quang Nam/VOV Online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage