Audi RS Q8 mới sẵn sàng làm “đảo điên” phân khúc SUV

VOV.VN - RS Q8 SUV của Audi Sport được tung ra để cạnh tranh với BMW X6 M trong khoảng giá 100.000 bảng (khoảng 2,9 tỷ đồng).

Audi Sport là bộ phận chịu trách nhiệm cho mẫu RS nổi danh của Audi, và đang lên kế hoạch mở rộng phạm vi. Hơn cả những chiếc xe thể thao, sedan hay coupe quen thuộc, mà là với dòng RS SUV mở rộng.

Và mẫu xe chủ đề cho dòng xe này sẽ là RS Q8, phiên bản hiệu suất hàng đầu của mẫu SUV Q8 sang trọng với khoảng giá 100.000 bảng. Giám đốc Audi Sport cho biết đây là việc mở rộng thêm nhiều phân khúc uy tín với thân xe SUV đang bán chạy trên toàn thế giới.

audi rs q8 moi san sang lam dao dien phan khuc suv hinh 1
Audi tấn công phân khúc SUV với mẫu RS Q8 mới.

Mẫu Audi Q8 Sport Concept được trưng bày tại Triển lãm Ô tô Geneva 2017 cho thấy chiếc xe sẽ như thế nào. Đây là một sự kết hợp giữa  hiệu suất cao với sự sang trọng hàng đầu dành cho lớp khách hàng giàu có nhất của Audi.

Xe sẽ sử dụng nền tảng tương tự của mẫu Lamborghini Urus sắp ra mắt, và rất có thể sẽ chung cả động cơ V8. Và chắc chắn xe sẽ sử dụng động cơ xăng bởi giám đốc Audi Sport cho rằng diesel không phù hợp bởi trên thế giới có nhiều quốc gia không thể bán diesel.

Audi RS Q8 hứa hẹn sẽ đem lại sự thoải mái, chất lượng và an toàn./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Autoexpress

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x