BMW sẽ chỉ dùng 2 khung sàn

VOV.VN - Tất cả các dòng xe trong tương lai của BMW sẽ dùng chung 2 nền tảng chassis duy nhất.

Trong thời điểm hiện nay, BMW đang sử dụng 4 kiến trúc khác nhau: cỡ nhỏ dành cho 1, 2, 3 Series; cỡ lớn dành cho 5, 6, 7 Series và các xe của Rolls-Royce; SUV cỡ nhỏ X4 cùng các phiên bản của nó, và SUV cỡ lớn cho X5 hay X6. Những dòng xe khác như Z4, 5 Series GT hay 4 Series sử dụng một trong những chassis ở trên nhưng đã được sửa đổi lại.

bmw se chi dung 2 khung san hinh 1
BMW 2 Series Active Tourer dẫn động cầu trước

Tuy nhiên, bắt đầu từ thế hệ 7 Series tiếp theo với tên mã G11, BMW sẽ chỉ sử dụng đúng 2 nền tảng chassis duy nhất: dẫn động cầu trước hoặc cầu sau. Khung sàn dẫn động cầu trước được sử dụng cho toàn bộ các dòng xe của MINI, cùng với 2 Series Active Tourer và có thể là X1 và 1 Series trong tương lai. Các dòng 3, 4, 5, 6, 7 Series cùng với Rolls-Royce sẽ sử dụng các phiên bản khác nhau của chassis dẫn động bánh sau.

bmw se chi dung 2 khung san hinh 2
BMW 5 Series

Dr. Herbert Diess, Trưởng bộ phận Thiết kế và phát triển của BMW cho biết kế hoạch này nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất, và tự hào bảo đảm rằng những đặc tính lái đã làm nên tên tuổi của BMW sẽ không bị mất đi.

Ngoài ra, ông còn cho biết những mẫu xe sẽ trở nên giống nhau, mặc dù chia sẻ nhiều chi tiết chung hơn./.

Quang Nam/VOV Online
Video đang được xem nhiều
Dàn thiên thần nội y nóng bỏng “đại náo” sàn diễn Victoria's Secret
VOV.VN - Show diễn nội y lớn nhất thế giới đã diễn ra vào tối 20/11 tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã quy tụ dàn người mẫu nóng bỏng hàng đầu thế giới.
VOV_AllPage