Các hãng xe hơi thiệt hại hàng tỷ USD vì không đạt yêu cầu khí thải

VOV.VN - Nhiều hãng xe hơi lớn của Mỹ, trong đó có Ford và GM đang đứng trước nguy cơ bị phạt 1,8 tỷ USD do không đạt yêu cầu khí thải.

Nhiều hãng xe hơi không đạt yêu cầu về an toàn khí thải, trong đó có Ford và General Motors (GM), đồng thời đứng trước nguy cơ phải nộp phạt hàng tỷ USD.

cac hang xe hoi thiet hai hang ty usd vi khong dat yeu cau khi thai hinh 0
Nhiều hãng xe hơi lớn không đáp ứng được yêu cầu về an toàn khí thải

Các hãng sản xuất xe hơi hiện đang đối mặt với các quy định về an toàn khí thải ngày càng thắt chặt của EU và Mỹ sau vụ bê bối gian lận khí thải của Tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu của Đức Volkswagen vào ngoái.

Tổ chức kiểm soát khí thải CDP có trụ sở tại Anh mới đây đã công bố một bản báo cáo toàn cầu cho thấy, ngoài Volkswagen ra còn có 7 hãng sản xuất xe hơi khác có nguy cơ không đáp ứng được yêu cầu về an toàn khí thải và có thể đối mặt với mức phạt lớn lên đến 4,8 tỷ USD. Trong số đó có hàng Hyundai của Hàn Quốc và Tata Motors của Ấn Độ.

Tổ chức CDP cũng cho hay, các hãng xe hơi như Nissan và Toyota của Nhật, BMW của Đức và Renault của Pháp đáp ứng tốt yêu cầu về an toàn khí thải./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Edie.net

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Walcott sắm vai “người hùng” giúp Arsenal đè bẹp Basel
VOV.VN - Walcott ghi cú đúp giúp Arsenal giành chiến thắng 2-0 trước Basel trong lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds