Hồi hộp chờ "Xe của năm 2014"

VOV.VN - Những ứng cử viên xuất sắc nhất cho giải thưởng này vừa được công bố tại triển lãm Geneva.

Theo ban tổ chức, 3 mẫu xe Audi A3, BMW 4 Series và Mazda 3 sẽ cùng nhau tranh giải thưởng cao quý World Car of the Year. Tiếp theo, giải World Luxury Car sẽ được trao cho 1 trong số 3 mẫu xe sang trọng: Mercedes S-Class, Bentley Flying Spur và Range Rover Sport.

hoi hop cho "xe cua nam 2014" hinh 1
Bentley Flying Spur

Các mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette Stingray, Porsche 911 GT3 và Ferrari 458 Speciale sẽ tranh giải ở hạng mục World Performance Car. Trong khi đó, những mẫu xe thân thiện với môi trường Audi A3 Sportback g-tron, BMW i3 và Volkswagen XL1 có giải thưởng riêng World Green Car.

hoi hop cho "xe cua nam 2014" hinh 2
Volkswagen XL1

Cuối cùng, giải thưởng về thiết kế World Car Design of the Year sẽ được trao cho một trong ba mẫu xe BMW i3, Mercedes C-Class hoặc Mazda 3. Danh sách những mẫu xe đạt các giải thưởng trên sẽ được công bố tại triển lãm New York vào 17/4 tới.

hoi hop cho "xe cua nam 2014" hinh 3
Mazda 3

World Car of the Year là một trong những giải thưởng về xe danh giá nhất Thế giới. Những chiếc xe tham gia tranh giải sẽ được hội đồng ban giám khảo bao gồm 48 phóng viên về xe có tên tuổi tới từ 22 quốc gia khác nhau chọn lựa.

Để có thể lọt vào danh sách bầu chọn, một chiếc xe cần phải được bán ở 5 nước trong 2 châu lục khác nhau trước ngày 1/1 của năm có giải thưởng./.

Quang Nam/VOV Online
VOV_AllPage