Honda xuất xưởng chiếc xe thứ 20 triệu tại Mỹ

VOV.VN - Honda Accord là chiếc xe thứ 20 triệu vừa rời khỏi nhà máy đặt tại Marysville, Ohio, Mỹ của hãng cách đây ít ngày.

Chiếc xe này cũng đồng thời là chiếc Accord thứ 10 triệu được sản xuất tại Mỹ. Ngoài ra, trong năm 2013, Honda cũng lần đầu tiên xuất khẩu nhiều xe từ Mỹ hơn so với lượng xe nhập từ các nhà máy của Nhật.

honda xuat xuong chiec xe thu 20 trieu tai my hinh 1
Chiếc Accord thứ 20 triệu

Vào ngày 1/11/1982, Honda mở nhà máy đầu tiên tại Mỹ, và trở thành nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tiên có nhà máy tại xứ cờ hoa. Kể từ đó, Honda đã mở thêm 3 nhà máy nữa tại các bang Ohio, Alabama, và Indiana. Các nhà máy này sản xuất 11 mẫu xe khác nhau, bao gồm 4 mẫu xe du lịch và 7 mẫu pickup. Tổng sản lượng từ tất cả các nhà máy trong năm 2013 đạt 1.309.917 chiếc, tăng 7.4% so với năm 2012.

honda xuat xuong chiec xe thu 20 trieu tai my hinh 2
Toàn cảnh cơ sở sản xuất của Honda tại Marysville, Ohio

Hiện nay, Honda đang xây dựng thêm một nhà máy thứ 5 tại Marysville, Ohio với tên Performance Manufacturing Center, nhằm sản xuất mẫu siêu xe Acura NSX và xuất ra toàn cầu. Trong năm qua, gần 95% số xe Honda và Acura bán ra tại Mỹ được sản xuất tại Hoa Kỳ./.

Quang Nam/VOV Online
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.