Hyundai gian lận mức tiêu thụ nhiên liệu Sonata mới

VOV.VN - Hãng thừa nhận rằng đã cung cấp mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn thực tế trong những thông cáo báo chí giới thiệu chiếc Sonata mới.

Cần phải nói thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên Hyundai làm việc này. Trước đây, hãng đã từng cung cấp mức tiêu thụ nhiên liệu sai sự thật ở 8 model khác nhau, được sản xuất từ 2011-2013. Cuối cùng, "xảo thuật" của Hyundai đã bị lộ tẩy và hãng buộc phải trả 353 USD cho mỗi khách hàng mua 1 trong 600.000 chiếc xe nằm trong diện trên.

hyundai gian lan muc tieu thu nhien lieu sonata moi hinh 1

Chiếc Sonata thế hệ mới vừa mới chỉ được công bố cách đây không lâu. Trong các tài liệu liên quan tới 2015 Sonata, Hyundai cho biết chiếc xe chỉ tiêu thụ khoảng 7.9l/100 km. Tuy nhiên, sau các bài kiểm tra, chính phủ Mỹ đã kết luận rằng trên thực tế xe tiêu thụ tới 8.2l/100 km.

hyundai gian lan muc tieu thu nhien lieu sonata moi hinh 2

Hyundai cho rằng đây họ không cố ý "khai man" mức tiêu thụ nhiên liệu của Sonata mới, mà chỉ muốn chỉ ra rằng mẫu xe mới tiết kiệm hơn tới 6% so với thế hệ cũ, mặc dù có trọng lượng lớn hơn. Hãng "xin lỗi vì đã gây ra những hiểu nhầm đối với các phóng viên" và thừa nhận rằng sự việc này "có thể gây ảnh hưởng ngắn hạn tới thương hiệu Hyundai".

Gia Huy/VOV Online
Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV_AllPage