Khung xe Audi A8 mới sẽ áp dụng thêm công nghệ hạng nhẹ

VOV.VN - Lần đầu tiên thép, nhôm, magiê và sợi carbon sẽ được kết hợp với nhau để tạo nên lớp khung cho mẫu xe Audi A8 mới.

Mẫu xe này cũng được kỳ vọng sẽ có hệ thống truyền động hybrid, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Chiếc Audi A8 mới sẽ được kết hợp nhiều công nghệ hạng nhẹ nhất từ trước đến nay, được chỉnh sửa với cấu trúc Audi Space Frame (ASF). Chiếc xe chủ lực của Audi sẽ có phần khung lần đầu tiên được kết hợp bởi 4 nguyên liệu thông qua 14 quy trình khác nhau bao gồm: Thép, nhôm, magiê và sợi carbon.

khung xe audi a8 moi se ap dung them cong nghe hang nhe hinh 1
Với khung xe mới, Audi A8 mới sẽ có độ cứng và bền hơn.
Mặc dù Audi đã rất nỗ lực để giảm trọng lượng xe, nhưng thân xe mới màu trắng (với phần vỏ ts hộp số và thiết bị hơn) lại nặng tới 282kg, hơn 51kg so với mẫu xe cũ (231kg). Độ cứng động năng của vỏ tăng 24%, góp phần nâng cao khả năng xử lý, tay lái và sàng lọc.

Phần ghế ngồi phía sau tăng thêm 28mm giúp người ngồi thêm thoải mái và trần xe cũng được thiết kế cao thêm 14mm.

Sự gia tăng khối lượng là do nhu cầu tăng cấu trúc va chạm, để đối mặt với những quy định nghiêm ngặt về an toàn. Kỹ sư phần thân xe Tim Hämmerle cho biết: “Việc gia tăng (khối lượng) còn do cần chỗ chứa các hệ thống truyền động thay thế mới và để đáp ứng những nhu cầu đặc biệt của khách hàng”.

khung xe audi a8 moi se ap dung them cong nghe hang nhe hinh 2
Một lý do khác nữa là do việc bổ sung các biện pháp bảo vệ liên quan đến hệ thống truyền động hybrid. Kỹ sư trưởng Bernd Mlekusch giải thích: “Khi chiếc xe đã được bổ sung pin lithium thì cần phải có các biện pháp bảo vệ phòng trường hợp xảy ra va chạm”.

Chiếc Audi A8 dự kiến sẽ được trang bị hệ thống điện 48 vol và thân xe được lắp đặt với hệ thống hybrid hoàn chỉnh, điều này đòi hỏi cấu trúc thân xe phải có khả năng bảo vệ tốt.

khung xe audi a8 moi se ap dung them cong nghe hang nhe hinh 3
Mẫu xe này cũng được kỳ vọng sẽ có hệ thống truyền động hybrid.
Phát ngôn viên của Audi cho biết: “Chúng tôi đã xem xét tới khả năng cho ra đời phiên bản PHEV của chiếc A8. Việc khối lượng tăng lên không phải do kích thước xe tăng lên. Nó sẽ không lớn hơn đáng kể so với mẫu xe tiền nhiệm”.

Vách ngăn phía sau và giá đỡ của xe được làm từ sợi carbon, sử dụng công nghê mới được phát triển bởi Audi và đồ cung ứng cho nó chỉ nặng 2,6kg.

khung xe audi a8 moi se ap dung them cong nghe hang nhe hinh 4
Phần vách ngăn của xe.
Phần vách ngăn được làm bằng cách đặt các sợi các-bon theo các hướng khác nhau bằng máy, được ngâm tẩm với nhựa và xử lý chỉ trong 5 phút. Bảng điều khiển chỉ chiếm 1% trong tổng khối tượng xe nhưng chiếm tới 33% độ cứng tổng thể.

Thành phần nhôm được sử dụng có dạng đúc, đùn và tấm. Thân xe cũng được kết hợp với thép có độ bền cao và một thanh magiê được đặt ở phía trước xe để tăng độ cứng.

khung xe audi a8 moi se ap dung them cong nghe hang nhe hinh 5
Kết cấu cột chữ B trên Audi A8 mới.
Một số kỹ thuật sản xuất mới giúp cột chữ B và cấu trúc xung quanh phần kính trở nên mỏng hơn, tạo cảm giác thoải mái hơn khi lên/xuống xe cho ghế sau và tầm nhìn cũng được cải thiện.

Các kỹ thuật mới còn bao gồm hàn la-ze điều khiển từ xa, nhanh hơn 53% so với quá trình hàn la-ze trước đó, sử dụng lượng nhiệt ít hơn 50% và thải khí CO2 ít hơn trước 25%./.

Hoàng Thanh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngắm các “nàng thơ” Nga siêu gợi cảm trước trận đối đầu với Uruguay
VOV.VN - Phụ nữ Nga sở hữu vẻ đẹp thanh thoát và tinh tế. Cùng ngắm các nàng thơ rất gợi cảm đó trước trận so tài Nga-Uruguay ở World Cup 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x