“Mổ xẻ” siêu xe Mercedes-AMG Project One

VOV.VN - Mercedes đã tạo nên nhiều siêu xe ấn tượng trong những năm qua như CLK GTR hay SLR McLaren, nhưng không có gì sánh bằng Mercedes-AMG Project One.

Chiếc hypercar - siêu xe của những siêu xe Project One được tạo ra với mục tiêu đem tất cả những gì Mercedes học được trong 4 năm thống trị cuộc đua Formula One để áp dụng với đường phố.

mo xe sieu xe mercedes amg project one hinh 1
Chiếc hypercar - siêu xe của những siêu xe Project One.

Động cơ 1.6 lít tăng áp V6 truyền động hybrid của xe được dựa trên bộ động cơ F1 và có khả năng cung cấp khoảng một nghìn mã lực mà vẫn không nặng quá 2900 pound (1.315 kg).

Và không chỉ có những con số là ấn tượng, Project One còn chứa đựng nhiều hơn thế. Và để hiểu rõ hơn về điều đó, hãy cùng trò chuyện với chính những người đã tạo ra Project One thông qua video dưới đây.

Thiết kế trưởng từ Daimler Gorden Wagener, thiết kế ngoại thất Robert Lesnik, thiết kế nội thất Hartmut Sinkwitz cùng 2 nhà thiết kế từ AMG là Philipp Eckert và Vitalis Enns đã cùng ngồi lại và chia sẻ về Project One./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x