Paris: Xe biển lẻ chỉ được đi ngày lẻ!

VOV.VN - Để hạn chế khí thải, kể từ ngày 17/3/2014, thành phố này sẽ bắt đầu hạn chế ô tô đi lại.

Lệnh cấm xe ô tô của Paris sẽ lần lượt thay đổi mỗi ngày theo biển số xe. Cụ thể hơn, vào ngày thứ 2, chỉ có những xe với biển số lẻ mới được lưu thông trong thủ đô của Pháp. Những xe với biển số chẵn sẽ được phép ra đường vào ngày thứ 3 và lần lượt như vậy cho đến ngày thứ 6. Người dân có thể tự do sử dụng ô tô trong hai ngày nghỉ cuối tuần.

paris: xe bien le chi duoc di ngay le! hinh 1

Những phương tiện không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm bao gồm ô tô chở từ 3 người trở lên, xe hybrid, các loại xe sử dụng năng lượng xanh (điện, hydro), các loại xe vận tải công cộng (taxi, xe bus) và các loại xe phục vụ khác nhau (xe rác, xe cứu thương, cứu hoả,...).

Cảnh sát sẽ thường xuyên đi tuần trên đường để tìm kiếm những chiếc xe vi phạm. Người điều khiển xe sai ngày sẽ bị phạt 22 Euro.

paris: xe bien le chi duoc di ngay le! hinh 2

Người dân Paris đã có những phản ứng khá tiêu cực đối với lệnh cấm này. Họ cho rằng chính quyền thành phố đã hành động quá trễ, khi lượng khí thải ở đây đã tăng cao. Một số người chấp nhận bị phạt, vì họ cho rằng quyền tự do của mình đã bị đe doạ. Trong khi đó, một số khác lại dấy lên quan ngại rằng nhiều người sẽ tìm mua thêm một chiếc xe cũ với biển số chẵn/lẻ và luân phiên sử dụng hai xe cho cả tuần, vô hình chung lại càng làm tăng mức độ ô nhiễm lên./.

Gia Huy/VOV Online
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage