Porsche Cayenne 2018 phải trải qua những bài kiểm tra gì để xuất xưởng?

VOV.VN - Để có thể xuất xưởng, mẫu xe Porsche Cayenne 2018 phải trải qua các bài thử nghiệm ở điều kiện nhiệt độ từ -45 độ đến 50 độ...

Thế hệ thứ ba của dòng xe Porsche Cayenne đã bắt đầu khởi động. Phiên bản mới của dòng xe vốn đã rất thành công và đạt doanh số 760.000 chiếc xe kể từ năm 2002 này vừa trải qua hàng loạt các bài thử nghiệm phức tạp và đầy thử thách.

Được diễn ra trên toàn cầu và trong điều kiện khắc nghiệt, các bài kiểm tra nhằm đảm bảo rằng mẫu xe SUV đáp ứng được yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng theo tiêu chuẩn Porsche. Trong các điều kiện nhiệt độ từ -45 độ đến 50 độ, các nguyên mẫu và các mẫu xe trước khi xuất xưởng phải hoàn thành tổng cộng khoảng 4,4 triệu km đường thử.

porsche cayenne 2018 phai trai qua nhung bai kiem tra gi de xuat xuong hinh 1
Các mẫu thử phải trải qua những cung đường khắc nghiệt.
Đây là mẫu xe được phát triển hoàn toàn mới. Hệ thống truyền động và khung gầm cũng như khái niệm về hệ thống điều khiển và hiển thị đều được thiết kế lại để tăng cường tính thể thao và sự  tiện nghi. Mục tiêu chính của các bài thử nghiệm phức tạp là để đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa nhiều yếu tố, một vài trong số đó được phát triển đặc biệt dành riêng cho mẫu xe Cayenne.

Các mẫu xe phải trải qua đầy đủ các bài kiểm tra nhằm đảm bảo sự tương tác nhịp nhàng giữa các bộ phận riêng lẻ và để kiểm tra sự ổn định trong lúc vận hành cũng như chức năng hoạt động theo định hướng của khách hàng.

porsche cayenne 2018 phai trai qua nhung bai kiem tra gi de xuat xuong hinh 2
Bánh xe mang hợp kim cỡ lớn, ngoài ra Cayenne 2018 còn trang bị Surface Coated Brakes mới gồm phanh đĩa phủ bằng lớp sắt và lớp phủ cacbua vonfram đặc biệt.
Cụ thể, quá trình này bao gồm các thử nghiệm về độ bền thông qua Hydropuls, một thiết bị dùng để kiểm tra thủy lực tạo ra khả năng rung nhân tạo cho cả khung gầm và thân xe. Phạm vi thử nghiệm cũng bao gồm: Các bài kiểm tra về tính ổn định trong quá trình vận hành trên đường trường và đường địa hình ở trung tâm phát triển Weissach hoặc các bài kiểm tra độ bền bên trong lẫn bên ngoài khu vực đường thử.

Mẫu xe thử phải trải qua những điều kiện khắc nghiệt mà dường như không bao giờ xảy ra với những chiếc xe của khách hàng sở hữu. Trong điều kiện giao thông đô thị hằng ngày, trên các tuyến đường bộ và đường cao tốc, các loại xe này phải vận hành 240.000 km trong vài tháng.

porsche cayenne 2018 phai trai qua nhung bai kiem tra gi de xuat xuong hinh 3
Cayenne 2018 được trang bị nhiều công nghệ, hệ thống hỗ trợ lái xe bao gồm cả điều khiển hành trình thức ứng.
Để mô phỏng những điều kiện cực kỳ khắc nghiệt, các nguyên mẫu của thế hệ Cayenne mới đã được thử nghiệm trên toàn thế giới, bao gồm trên cả những đoạn đường đua mà Porsche từng sử dụng để thử nghiệm tất cả các mẫu xe: Tại Đức, thử thách trên đường đua Hockenheimring và đường đua đầy khó khăn Nurburgring-Nordschleife.

Ở Ý, những chiếc xe thử nghiệm phải vận hành liên tục trên đường cao tốc dài 12,6km tại Nardo. Các vật liệu, cảm biến và thiết bị điện tử phải chứng minh được chất lượng và độ bền trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau - lên đến 50 độ C ở cồn cát của Dubai (UAE) và trên những sườn núi đầy bụi ở Thung lũng Chết (Mỹ), cũng như tại nhiệt độ -45 độ C trên băng và tuyết ở Alaska (Mỹ).

porsche cayenne 2018 phai trai qua nhung bai kiem tra gi de xuat xuong hinh 4
Porsche Cayenne 2018 với bài thử chạy trên cồn cát của Dubai (UAE) ở nhiệt độ 50 độ C.
Thế hệ thứ ba của dòng xe Cayenne cũng phải trải qua quá trình chạy và dừng liên tục trong điều kiện nóng và ẩm của các thành phố ở Trung Quốc, các con đường thử nghiệm chính ở Thụy Điển, Phần Lan và Tây Ban Nha, sau đó được vận chuyển đến Nam Phi, Nhật Bản và New Zealand để hoàn thành và thử nghiệm trên đường trường và đường địa hình./.

Huy Phương/VOV.VN Theo PorscheNews

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thụy Điển - Hàn Quốc: Quyết chiến vì hy vọng
VOV.VN - Thụy Điển và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ tạo ra màn so tài quyết liệt trên sân Nizhny Novgorod để nuôi hy vọng làm nên chuyện ở bảng F.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x