Tại sao bạn cần đeo dây an toàn cả khi ngồi ở hàng ghế sau?

VOV.VN - Để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách trên xe và bản thân mình thì bạn cần phải đeo dây an toàn khi ngồi ở bất cứ vị trí nào.

Có thể bạn đã đọc về các nghiên cứu gần đây, một số người vẫn "thờ ơ" không quan tâm đến việc sử dụng dây đai an toàn khi ngồi ở hàng ghế sau. Và nếu bạn là một trong số những người như thế thì dưới đây là một đoạn phim bạn nên xem.

Theo Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS), cứ 5 người được hỏi thì 4 người trong số đó không đeo dây an toàn ở ghế sau trong những chuyến đi ngắn hay khi đi bằng taxi hoặc các phương tiện công cộng khác. 

Đối với hầu hết người lớn, khi đeo dây an toàn thì họ vẫn an toàn khi ngồi trên ghế sau cũng như ghế phía trước. Jessica Jermakian, một kỹ sư nghiên cứu cao cấp của IIHS cho rằng: "Điều đó cũng đúng cho việc ngồi trên một chiếc Uber, Lyft hay một chiếc xe được thuê khác".

IIHS đã khảo sát những người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm ngoái và phát hiện ra rằng trong số 1.172 người trả lời, thì chỉ có 72% cho biết họ sử dụng đai an toàn trên ghế sau, so với 91% người sử dụng nó khi ngồi ở phía trước.

Có một điều mà đa số mọi người đều không để ý là việc không sử dụng đai an toàn khi ngồi phía sau có thể gây thương tích hoặc thậm chí làm ảnh hưởng đến tính mạng của hành khách ngồi phía trước khi xe xảy ra va chạm. Bằng việc sử dụng hình nhân, đoạn phim ngắn dưới đây đã chứng minh được tác hại của việc không sử dụng dây đeo.

"Những người không sử dụng dây an toàn đều nghĩ rằng hành động của họ sẽ không làm ảnh hưởng tới bất cứ ai" Jermakian nói thêm. "Tuy nhiên ở phía sau, một chiếc đai qua vai hay qua hông chính là phương tiện bảo vệ chủ yếu để tránh các tai nạn xảy ra, nếu không có nó, cơ thể có thể va chạm với bề mặt cứng hoặc những hành khách khác ở tốc độ rất nhanh và dẫn đến tai nạn nghiêm trọng"./.

CTV Hiếu Nguyễn/VOV.VN Theo Carscoops

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo Indonesia dự đoán đội hình ra sân của U22 Việt Nam
VOV.VN - Trước trận U22 Việt Nam vs U22 Indonesia tại bảng B, tờ GOAL phiên bản Indonesia đã dự đoán đội hình ra sân của U22 Việt Nam.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x