Takata đã thay túi khí nhưng có thể chưa an toàn

VOV.VN - Lần triệu hồi hàng loạt máy bơm túi khí của Takata gần đầy đã đẩy các nhà cung cấp vào cảnh phá sản, nhưng sự việc vẫn chưa dừng lại.

Theo Reuters đưa tin, những túi khí được thay thế có thể không an toàn.

Trích dẫn từ chuyên gia tư vấn công nghiệp và chất nổ, báo cáo cho thấy giải pháp thêm tác nhân khô để ngăn chặn thải bất ngờ có thể không hoạt động về lâu về dài.

takata da thay tui khi van chua an toan hinh 1
Takata mới phải thay thế hàng loạt máy bơm túi khí, nhưng vẫn chưa đủ.

Báo cáo được đưa ra một tuần sau khi Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường bộ quốc gia công bố thử nghiệm tìm thấy 2,7 triệu máy phát túi khí mới đã bị lỗi.

Điều này có thể do các tác nhân làm khô không có khả năng đối phó với độ ẩm mà có thể vô tình kích hoạt phí amoni nitrat của máy bơm.

Takata có thời gian từ giờ tới cuối 2019 để chứng minh máy bơm thay thế của mình là an toàn, nếu không chính phủ sẽ triệu hồi 100 triệu máy bơm.

takata da thay tui khi van chua an toan hinh 2
Takata có thời gian từ giờ tới cuối 2019 để chứng minh máy bơm thay thế của mình là an toàn.

Các máy bơm có thể sử dụng canxi sulfat hoặc zeolit như chất làm khô, nhưng phát ngôn viên của Takata cho biết họ tin những những máy sử dụng zeolit an toàn hơn những máy sử dụng canxi sulfat.

Trước khi thực hiện việc triệu hồi và thay thế, đã có tới 17 cái chết liên quan tới vấn đề này, Nhưng với bộ máy bơm mới, chưa có mối liên hệ nào tới thương tích hay tử vong./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x