Tesla sẽ ra mắt hai mẫu xe mới trong năm nay

VOV.VN - Tesla dự kiến sẽ tiết lộ chiếc xe đầu tiên ra thị trường vào tháng Ba với tên gọi Model 3, nhưng có thể sẽ có thêm mẫu khác trong năm nay.

Vào tháng 10 năm ngoái, CEO Elon Musk của Tesla đã đăng trên trang Twitter cá nhân rằng Model 3 sẽ đi vào sản xuất trong năm 2017 với giá bán khoảng 35.000 USD. Tuy nhiên ông cũng đăng một tweet khẳng định rằng công ty cũng đang có kế hoạch tung ra một mẫu xe khác gọi là Model Y.

Model 3 dự kiến sẽ được Tesla giới thiệu ra thị trường trong tháng 3 tới đây

Mặc dù Musk đã xóa tweet và không đưa ra lời bình luận liên quan đến vấn đề, nhưng theo trang Electrek báo cáo rằng công ty đang có kế hoạch ra mắt mẫu xe thứ hai có tên Model 3.

Báo cáo cũng chỉ ra một hình ảnh gần đây cho thấy Musk đã thực hiện một bài thuyết trình tại Hồng Kông chỉ rõ hai chiếc xe xuất hiện thay vì chỉ một.

Không có nhiều chi tiết liên quan đến Model Y ở thời điểm hiện tại, nhưng nó có thể mang đến những nét thiết kế tương tự nền tảng tạo ra Model 3. Ngoài ra, nó cũng có thể sở hữu cửa Falcon Wing giống như trên Model X.

Hình ảnh tiết lộ cho thấy Tesla đang phát triển đến hai mẫu xe điện mới

Khi Musk đăng nhầm tweet về tiết lộ thông tin về Model Y vào tháng 10, ông nói rằng một trong hai Model 3 hoặc Model Y sẽ có kiểu thiếu kế cửa Falcon Wing. Model 3 sẽ nhỏ hơn so với Model S với phạm vi di chuyển được khoảng cách 320 km cho mỗi lần sạc, vì vậy có khả năng chiếc xe thứ hai cũng có phạm vi tương tự.

Đầu tuần này, ông Musk nói với CNN rằng Model 3 sẽ là chiếc xe ông kỳ vọng rất lớn nhờ thiết kế tuyệt vời trên nó. “Tôi cảm thấy khá lạc quan về Model 3. Điều quan trọng với Model 3 chính là dung tích cao hơn nhưng ở mức giá thấp hơn. Đó là một chiếc xe cỡ nhỏ hơn, không có nhiều chuông và còi như Model S hoặc X. Mục tiêu của sản phẩm là một thiết kế hấp dẫn trên mức giá phải chăng so với hàng loạt mẫu xe điện khác trên thị trường”.

Phương Thu/VOV.VN Theo Techinsider

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người đẹp 9X mang quốc kỳ Việt Nam “đi khắp World Cup 2018“
VOV.VN - Người đẹp Ngọc Nữ cùng 2 VĐV tâng bóng nghệ thuật Kim Phúc và Ngọc Anh đang "cháy hết mình" trong bầu không khí World Cup 2018 trên đất Nga.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x