Tổng thống Trump khẳng định sẽ sớm có 5 nhà máy ô tô mới tại Mỹ

VOV.VN - Tổng thống Donald Trump cho biết, một nhà sản xuất ô tô nước ngoài sẽ sớm công bố ý định xây dựng 5 nhà máy ở Mỹ.

Theo Báo cáo của Detroit News, trong bài phát biểu về cải cách thuế ở Indianapolis, Tổng thống Mỹ - Donald Trump đã đưa ra tuyên bố (mà không đưa ra chi tiết) về nhà sản xuất ô tô có liên quan: "Tôi vừa rời Liên Hiệp Quốc vào tuần trước và tôi được một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất trên thế giới nói rằng họ sẽ công bố 5 nhà máy lớn ở Mỹ trong tương lai không xa”.

Ông Donald Trump nói thêm: “Các bạn sẽ sớm được nghe về điều đó. Tôi đã hứa sẽ không nói ai. Tôi sẽ giữ lời của tôi, được chứ. Nó sẽ xảy ra trong ngành công nghiệp ôtô".

tong thong trump khang dinh se som co 5 nha may o to moi tai my hinh 1
Theo Tổng thống Mỹ, một nhà sản xuất ô tô nước ngoài sẽ sớm có 5 nhà máy sản xuất tại Mỹ.

Ngay cả trước khi nhậm chức hồi tháng 1, ông Donald Trump đã cam kết trợ giúp ngành sản xuất của Mỹ bằng cách hứa hẹn đánh vào các nhà sản xuất ô tô lớn có thuế nhập khẩu nếu họ muốn rời khỏi Mỹ để ủng hộ các phương án sản xuất rẻ hơn trên bình diện quốc tế.

Các thông báo quan trọng nhất từ các nhà sản xuất ô tô về các cơ sở sản xuất của Mỹ trong năm nay bao gồm Toyota và Mazda đã xác nhận một nhà máy lắp ráp chung 1,6 tỷ USD  được khai trương vào năm 2021. Ngoài ra, Volvo sẽ chi 1 tỷ USD để mở rộng nhà máy tại South Carolina và Daimler sẽ đầu tư 1 tỷ USD tại nhà máy ở Alabama để sản xuất xe điện./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ điểm yếu “chết người” của U23 Việt Nam
VOV.VN - Mặc dù thắng cách biệt trước U23 Myanmar, nhưng HLV Park Hang Seo thẳng thắn thừa nhận các hạn chế của U23 Việt Nam.
VOV-left-160x600