Toyota giới thiệu Crown Athlete mới tại Nhật

VOV.VN - Thế hệ mới của Crown có vẻ ngoài trẻ trung hơn, trong khi vẫn giữ được nội thất sang trọng.

Toyota Crown không phải là mẫu xe xa lạ gì đối với người Việt Nam. Trong con mắt của nhiều người, đây là mẫu xe dành cho những quan chức chính phủ và nguyên thủ quốc gia. Kể từ năm 1999, mẫu xe này chỉ được sản xuất và phân phối tại thị trường Nhật Bản (và Trung Quốc trong một thời gian ngắn).

toyota gioi thieu crown athlete moi tai nhat hinh 1

Tuy nhiên tại Nhật, hình ảnh của Crown thường gắn liền với tầng lớp khách hàng trung niên và cao niên. Chính vì vậy, kể từ thế hệ thứ 11 (1999-2003), Toyota đã giới thiệu model Crown Athlete với vẻ ngoài và tính năng lái thể thao hơn.

toyota gioi thieu crown athlete moi tai nhat hinh 2

2014 Crown Athlete có thiết kế cực kỳ sắc sảo với phần đầu sử dụng đèn pha LED và lưới tản nhiệt độc đáo. Thân xe vẫn giữ được nét sang trọng và hơi tương đồng với Lexus LS. Tại Nhật, xe được phân phối với 11 (!) phiên bản khác nhau, sử dụng 3 loại động cơ 2.5 V6, 3.5 V6 và Hybrid.

toyota gioi thieu crown athlete moi tai nhat hinh 3

Phiên bản cao cấp nhất Crown Athlete 3.5G cũng có trang bị đi kèm không thua kém một mẫu Lexus nào, với nội thất bọc da hoàn toàn, mâm đúc 18 inch, ống xả kép mạ chrome, rèm điện ở cửa kính sau, điều hoà hai vùng, tay lái điều chỉnh điện, hệ thống thông tin giải trí với màn hình lớn, dàn âm thanh 10 loa cùng nhiều tính năng cao cấp khác.

toyota gioi thieu crown athlete moi tai nhat hinh 4

Khách hàng có thể lựa chọn 6 màu ngoại thất khác nhau cho xe, bao gồm cả màu hồng hoàn toàn không phù hợp với một mẫu xe sang trọng, do Nhật Bản có "gu" chơi xe khá khác thường so với phần còn lại của Thế giới. Tại Nhật, 2014 Crown Athlete được bán với giá từ 3,8 tới 5,75 triệu Yên (tương đương 37.500 - 56.700 đô la Mỹ.

Gia Huy/VOV Online