Xu hướng ứng dụng công nghệ thân thiện môi trường trong ngành ô tô

VOV.VN - Công nghệ thân thiện môi trường trong ngành ô tô bao gồm: công nghệ Eco-boost của Ford, công nghệ Toyota Hybrid, công nghệ PHEV của Mitsubishi.

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Việt Nam 2016, Hội thảo "Xu hướng ứng dụng một số công nghệ thân thiện môi trường trong ngành ô tô" diễn ra vào sáng 6/10 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội.

xu huong ung dung cong nghe than thien moi truong trong nganh o to hinh 1
Các đại biểu thảo luận về xu hướng công nghệ trong ngành xe hơi

Tại hội thảo, đại diện Hiệp hội ô tô Việt Nam (VAMA) và một số đơn vị tham gia Triển lãm Ô tô Việt Nam 2016 giới thiệu về sự cần thiết của việc giới thiệu và ứng  dụng các công nghệ ô tô thân thiện môi trường vào cuộc sống như một nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô luôn hướng tới mục tiêu một xã hội xanh hơn. 

Hội thảo được đánh giá là nơi lý tưởng để các doanh nghiệp và cơ quan hữu quan cùng trao đổi, thảo luận trực tiếp về xu hướng áp dụng công nghệ thân thiện môi trường trong ngành công nghiệp ô tô; khuyến khích giới thiệu các sản phẩm mới áp dụng công nghệ tiên tiến; tạo điều kiện để các nhà quản lý, các nhà khoa học, sinh viên, người tiêu dùng, báo giới và những người quan tâm đến công nghệ ô tô hiểu sâu hơn về một số công nghệ ô tô thân thiện môi trường của các nhà sản xuất có uy tín trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng để cùng phối hợp thúc đẩy xu hướng này.

Đại diện VAMA khẳng định, Hiệp hội luôn cập nhật liên tục các xu hướng tiêu dùng ô tô và tổ chức nhiều hoạt động có trách nhiệm đối với kinh tế xã hội, cộng đồng và môi trường tự nhiên. Bản thân  các nhà sản xuất ô tô đã và đang không ngừng hoạt động vì lợi ích của người tiêu dùng và sự phát triển bền vững của giao thông ở Việt Nam bằng cách từng bước đổi mới công nghệ, giới thiệu những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải, thân thiện với môi trường hơn.

xu huong ung dung cong nghe than thien moi truong trong nganh o to hinh 2
Hội thảo "Xu hướng ứng dụng một số công nghệ thân thiện môi trường trong ngành ô tô"

Trong nhiều năm qua, các nhà sản xuất ô tô đã và đang không ngừng hoạt động vì lợi ích của người tiêu dùng và sự phát triển bền vững của giao thông ở Việt Nam bằng cách từng bước đổi mới công nghệ, giới thiệu những dòng xe tiết kiệm nhiên liệu, giảm phát thải, thân thiện với môi trường hơn. Những nỗ lực kể trên là rất đáng ghi nhận nhằm góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nhất là khi thời kỳ phổ biến sử dụng ô tô tại Việt Nam đang ngày càng gần hơn, đặc biệt ở các thành phố lớn. 

Đáng chú ý, tại hội thảo này, các đơn vị thành viên sẽ giới thiệu một số công nghệ thân thiện môi trường đã và đang được áp dụng như công nghệ Eco-boost của Ford, công nghệ Canter E-cell Zero CO2 của FUSO, công nghệ Toyota Hybrid của Toyota, công nghệ PHEV của Mitsubishi.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trương Thanh Hoài, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nặng – Bộ Công thương cho biết: "Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Công thương luôn luôn ủng hộ việc sản xuất và giới thiệu các mẫu xe thân thiện với môi trường ở Việt Nam. Định hướng này đã được thể hiện rất rõ trong Chiến lược và Quy hoạch ngành ô tô cũng như các chính sách có liên quan khác của Chính phủ. Xu hướng tiêu dùng xanh cũng sẽ là xu hướng của tương lai ở Việt Nam"./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chân dung người phụ nữ “góp phần” làm chính trường Zimbabwe chao đảo
VOV.VN - Phu nhân Tổng thống Zimbabwe Grace Mugabe được cho một phần nguyên nhân gây ra tình trạng hỗn loạn chính trị ở nước này hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600