13 năm tù cho kẻ tự xưng người nhà Bí thư Tỉnh ủy để lừa chạy việc

VOV.VN - Để lừa chạy việc và lấy tiền các nạn nhân, đối tượng tự nhận mình là người nhà của một cựu Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh.

Theo cáo trạng, lợi dụng nhu cầu xin việc làm của người dân, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2007 đến tháng 8/2008,  Đoàn Thanh Tâm (58 tuổi), trú xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, đã tự nhận là người nhà của một cựu Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, quen biết rộng rãi nhiều quan chức, có khả năng xin được việc làm vào các cơ quan nhà nước cho những ai có nhu cầu xin vào trường đại học, xin biên chế vào bệnh viện, nhờ chuyển công tác trường học, xin vào đài truyền hình…Tùy theo mỗi loại hình công việc, Tâm ra giá từ vài chục đến hàng trăm triệu cho một suất “biên chế”.

13 nam tu cho ke  tu xung nguoi nha bi thu tinh uy de  lua chay viec hinh 0

Đối tượng Tâm trước vành móng ngựa.

Để lừa được nhiều người trong một thời gian ngắn, đối tượng Tâm đã lập ra các đầu mối nhằm có nhiều người tìm đến mình “xin” nhờ vả.Với hình thức giống nhau trong vòng hơn 1 năm đối tượng Tâm đã gây ra 23 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng.

Trước vành móng ngựa, Tâm thừa nhận việc được mọi người tin tưởng, đưa tiền quá dễ dàng nên đã nảy sinh lòng tham lừa người này hết người khác.

Sáng 22/3, TAND Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm, sau khi xem xét HĐXX xét thấy hành vi của bị cáo là bất chấp đạo lý, lừa đảo trên mồ hôi, công sức của người lao động, Tòa xét xử đối tượng Tâm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phạt Tâm 13 năm tù, bồi thường hơn 700 triệu đồng cho gia đình các bị hại./.

CTV Thanh Chương/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip Atletico 1-0 Bayern: “Hùm xám” đứt mạch toàn thắng
VOV.VN - Mạch trận toàn thắng của Bayern Munich dưới thời Carlo Ancelotti đã bị chặn đứng, sau thất bại 0-1 trong chuyến viếng thăm Atletico Madrid.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds