14 năm tù cho kẻ tưới xăng đốt vợ

VOV.VN - Quá suy nghĩ chuyện vợ ly hôn, Tuấn đã dại dột tẩm xăng đốt vợ.

TAND TP Hà Nội ngày 14/3 đưa Nguyễn Anh Tuấn (30 tuổi, trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử. Tuấn bị cơ quan công tố cáo buộc tội Giết người.

Theo cáo buộc, chị N và Tuấn là vợ chồng từ năm 2005 và có một con gái. Do mâu thuẫn nên khoảng đầu tháng 8/2013, chị N đưa con về nhà mẹ đẻ ở. Đến cuối tháng 8/2013, chị N làm đơn ly hôn và đang trong thời gian chờ cơ quan pháp luật xử lý.

Khoảng 20h30’ ngày 10/9/2013, Tuấn đi xe máy, mang theo một can nhựa loại 5 lít, mua 80.000 đồng xăng rồi đến tìm vợ.

14 nam tu cho ke tuoi xang dot vo hinh 1
Tuấn tại phiên tòa

Khi đến nơi, Tuấn dựng xe máy ngoài sân rồi vào trong nhà nói chuyện với mẹ vợ. Tuấn trách móc: “Sao mẹ lại dung túng cho việc con gái bỏ chồng”. Lúc này em vợ của Tuấn thấy vậy liền khuyên Tuấn về nhà.

Lúc này Tuấn chỉ mặt vợ và lớn tiếng: “Tất cả nguyên nhân dẫn đến sự việc như này là do mày” rồi đi từ trong nhà ra chỗ để xe máy, lấy can xăng, mở nắp đậy rồi hắt vào người chị N.

Xăng tưới vào người làm chị N ướt quần áo từ vai xuống dưới chân. Chị vợ của Tuấn đứng gần đấy cũng bị xăng bắt vào người.

Sau khi đổ xăng, Tuấn rút ra từ trong túi một chiếc bật lửa, bật nhiều lần với mục đích châm vào người vợ và Tuấn để đốt. Tuy nhiên, chưa bật được lửa, thì anh rể chạy từ trong nhà ra ôm ghì lấy, vật xuống đất.

Hành vì của Tuấn bị quy kết tội Giết người. Theo đó HĐXX tuyên phạt Tuấn 14 năm tù giam./.

Việt Đức/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage