Đắk Nông:

Án tử hình cho kẻ sát hại cụ bà, cướp tài sản

VOV.VN - Chờ khi bà cụ 80 tuổi ngủ say, hung thủ dùng tay siết cổ bà cho đến chết rồi cướp tài sản.

Hôm nay (6/3), Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ Nguyễn Gia Thiều (47 tuổi, trú tại thôn 13, xã Nam Dong, huyện Chư Giút) về tội giết người và cướp tài sản.

Theo cáo trạng và lời khai của bị cáo tại phiên tòa, 19 giờ ngày 8/8/2013, Nguyễn Gia Thiều đã đến nhà bà Hồ Thị Kim (80 tuổi, trú tại thôn 2, xã Nam Dong). Thấy bà Kim đang xem TV một mình tại phòng khách, nên Thiều trốn trong phòng ngủ của con trai bà Kim đợi thời cơ.

Đến khoảng 3 giờ sáng 9/8/2013, biết bà Kim đã ngủ, Thiều dùng tay siết cổ bà Kim cho đến chết rồi cướp đôi bông tai bằng vàng, 1 sợi dây chuyền bằng bạc và 27.000 đồng.

Sau khi cướp, Thiều mang bông tai đến chợ Nam Dong bán được 2.460.000đ rồi bỏ trốn. Quá trình điều tra, đến ngày 10/8/2013, Nguyễn Gia Thiều đã bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Gia Thiều tử hình về tội giết người, 6 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hình phạt chung cho hai tội danh trên là tử hình.

Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Thiều phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 92 triệu đồng./.

Thế Thắng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Khám phá bên trong tàu ngầm Kilo “Hố đen đại dương”
Tàu ngầm Kilo được trang bị hàng loạt thiết bị điện tử hàng hải hiện đại tạo nên sức mạnh tác chiến vượt trội với biệt danh “Hố đen đại dương”.