Bắt 4 người Trung Quốc có dấu hiệu lừa đảo

Để người dân không nghi ngờ, những mặt hàng mà cửa hàng không bán được như khăn vải, bóng bàn… họ sẵn sàng cho không.

Ngày 14/9, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã bắt quả tang 4 người Trung Quốc và một phụ nữ Việt Nam đang bán hàng cho người dân ở xã Gia Tân 3, H. Thống Nhất có dấu hiệu lừa đảo.

Tại cơ quan công an, bước đầu nhóm người này khai nhận: với thủ đoạn dùng một phụ nữ Việt Nam phiên dịch cùng đi đến các cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm, giới thiệu một số mặt hàng hội chợ tồn kho và bán một số với giá rẻ bất ngờ. Để người dân không nghi ngờ, những mặt hàng nào mà cửa hàng không bán được như khăn vải, bóng bàn… họ sẵn sàng cho không. Thanh toán tiền xong, khi người mua hàng kiểm tra mới phát hiện đã bị lừa, vì đa số đều là hàng dỏm hoặc không sử dụng được.

Sau khi nhóm người này bị bắt, đã có 2 người dân ở Đồng Nai và 1 ở Bà Rịa – Vũng Tàu đến công an tố giác. Trong đó, bà Phạm Thị Tuyết ở Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã bị lừa hơn 20 triệu đồng từ nhóm người này. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra./.

Theo Thanh niên
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quân đội Nga tập trận Zapad ở cửa ngõ châu Âu gây rúng động NATO
VOV.VN - Dù Nga đã trấn an, phương Tây và NATO vẫn rất lo ngại về cuộc tập trận Zapad có sự tham gia của quân đội Nga ở nơi tiếp giáp với các nước Baltic.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x