Bắt cán bộ cảng Hàng không “rởm” đang nhận tiền chạy việc

VOV.VN - Lê Thị Mai Hương tự phong cho mình là cán bộ phòng Quản lý nhân sự của Cảng Hàng không Thọ Xuân Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa để lừa đảo.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Thanh Hóa cho biết, ngày 22/4, đã bắt quả tang đối tượng Lê Thị Mai Hương (38 tuổi), ở thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đang nhận số tiền 100 triệu đồng của một người dân để xin việc làm.

Trước đó, Lê Thị Mai Hương biết anh L.V.T, ở xã Châu Lộc, huyện Hậu Lộc có cháu là L.V.Q vừa ra trường chưa xin được việc làm, Hương tự nhận mình là cán bộ phòng Quản lý nhân sự của Cảnh hàng không Thọ Xuân và gợi ý và hứa sẽ xin cho cháu Q. vào làm nhân viên an ninh tại Cảng hàng không với giá 250 triệu đồng.

vach mat nu can bo cang hang khong rom dang nhan ca tram trieu tien chay viec hinh 1
Lê Thị Mai Hương bị bắt quả tang khi đang lừa đảo chạy xin việc.

Ngày 19/4, anh T. và gia đình đã đem 70 triệu đồng và 1 bộ hồ sơ xin việc làm đến khách sạn Mường Thanh đưa cho Hương. Sau khi nhận được tiền, Hương đã liên tiếp gọi điện và yêu cầu gia đình anh T. phải nhanh chóng chuyển nốt số tiền còn lại. Nghi ngờ Hương không phải là cán bộ của Cảng Hàng không, gia đình anh T. đã nhờ người quen xác minh và được biết Cảng hàng không Thọ Xuân không có ai tên là Hương làm ở phòng Quản lý nhân sự và Cảng hàng không cũng không có nhu cầu tuyển nhân sự.

Khoảng 12 giờ, ngày 22/4, theo lịch hẹn, gia đình anh T. đã mang 100 triệu đồng đến khách sạn Mường Thanh giao cho Hương. Trong khi Hương đang nhận tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Lê Thị Mai Hương khai nhận: Bản thân không có nghề nghiệp ổn định, nhưng lại thích ăn chơi, đua đòi. Để có tiền tiêu xài cá nhân, Hương thường xuyên đến các đền, chùa rồi tìm cách làm quen với những người giàu có, sau đó tự tạo cho mình vỏ bọc là người có tiền và có quan hệ xã hội rộng, hiện đang làm ở phòng Quản lý nhân sự của Cảng hàng không Thọ Xuân.

Sau khi đã tạo được lòng tin với mọi người, Hương bắt đầu đưa ra những thông tin giả như: hiện Cảng Hàng không đang có nhu cầu tuyển nhân viên an ninh sân bay, nếu ai có nhu cầu thì Hương sẽ xin cho vào làm việc tại đây. Để tạo vỏ bọc cho mình, Hương thường xuyên thuê khách sạn sang trọng để ở và làm nơi giao dịch, nhận tiền của nạn nhân./.

CTV Lê Huy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x