Bắt “cán bộ địa chính” lừa đảo chiếm đoạt tài sản

VOV.VN - Tự xưng là cán bộ địa chính, Việt đã lừa của bố con ông Chu 3,1 triệu đồng tiền thẻ điện thoại và 1 chiếc Iphone 6S.

Chiều 5/12, thông tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đã tạm giữ một đối tượng xưng là cán bộ địa chính có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 2/12, Công an huyện Đô Lương nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Đức Chu (SN 1953, trú tại xóm 6, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An). Trong đơn thư, ông Chu nêu rõ, ngày 29/11, có một thanh niên gọi điện thoại đến cho ông xưng danh là anh Dũng, cán bộ địa chính xã Tân Sơn để nhờ nộp hộ thẻ điện thoại. Không có thẻ trong nhà nên ông Chu đã gọi cho con trai đang làm nghề buôn bán điện thoại ở Hà Nội là anh Nguyễn Đức Sơn (SN 1991) nộp thẻ theo yêu cầu của “cán bộ địa chính” này.

bat can bo dia chinh lua dao chiem doat tai san hinh 1
Đối tượng Việt tại cơ quan điều tra.

Đối tượng này còn xin số điện thoại anh Sơn và yêu cầu anh Sơn nộp thẻ điện thoại với số tiền 3,1 triệu đồng. Sau khi lừa trót lọt thẻ điện thoại của bố con ông Chu, “cán bộ địa chính” này tiếp tục yêu cầu anh Sơn gửi cho mình 1 chiếc Iphone 6S rồi sẽ trả tiền sau. Quá tin tưởng  nên anh Sơn lại gửi điện thoại về, khi đối tượng nhận được điện thoại thì tắt máy không thể liên lạc.

Nhận được thông tin cơ quan điều tra Công an huyện Đô Lương lập tức vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc. Qua điều tra, Công an xác nhận đối tượng là Nguyễn Quang Việt (SN 1991, trú tại xóm 13, xã Minh Sơn, huyện Đô Lương). Ngày 2/12, Việt đã đến trụ sở công an để đầu thú và khai nhận hành vi của mình.

Bước đầu, đối tượng khai nhận, khi đi qua cửa hàng của gia đình ông Chu tại xã Minh Sơn. Việt nhìn thấy tấm biển quảng cáo có ghi tên và số điện thoại nên đã gọi điện xưng danh là cán bộ địa chính xã để lừa đảo chiếm đoạt 3,1 triệu tiền thẻ điện thoại và chiếc Iphone 6S trị giá 11,9 triệu đồng, tổng cộng số tiền khoảng 15 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đô Lương tiếp tục điều tra làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam thắng U23 Thái Lan: Cư dân mạng ăn mừng như vô địch ĐNÁ
VOV.VN - U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan, cộng đồng mạng ăn mừng như vô địch Đông Nam Á.
VOV-left-160x600