Bắt đối tượng chuyên lừa đảo người xin việc làm

Với thủ đoạn tinh vi, đối tượng đã thực hiện được hơn 10 vụ, chiếm đoạt 12 xe gắn máy

Ngày 4/9, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 14) Công an TP Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp tên Thạch Ri (61 tuổi, có tên khác là Ba Thuận, Thạch Minh Châu, trú 63/3A ấp Hậu Lân, xã Bà Điểm, Hóc Môn, TP HCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Từ năm 2004 đến nay, Thạch Ri đã lừa đảo chiếm đoạt hàng loạt xe gắn máy và tài sản của nhiều thanh niên, sinh viên có nhu cầu xin việc làm.

Tên Ri thường ghé vào các quán càphê, quán ăn ở vùng ngoại thành TP HCM để làm quen, rêu rao với những thanh niên thất nghiệp có nhu cầu xin việc thì liên hệ với y, sẽ giúp có việc làm ngay.

Mặt khác, Ri lai vãng các trung tâm giới thiệu việc làm để thu thập thông tin về những người xin việc. Sau đó Ri đóng vai người môi giới tuyển dụng, cán bộ phụ trách nhân sự của doanh nghiệp rồi liên lạc hẹn gặp người xin việc để phỏng vấn, hứa hẹn công việc hấp dẫn, mức lương cao. Ri hẹn gặp người xin việc tại các quán càphê để nhận hồ sơ, phỏng vấn, sau đó mượn xe của nạn nhân giả vờ đi phôtô giấy tờ, đi công chuyện rồi lấy xe đi luôn. Sau đó Ri mang xe bán lấy tiền tiêu xài.

Công an xác định thời gian gần đây, với thủ đoạn trên, tên Thạch Ri đã thực hiện được hơn 10 vụ, chiếm đoạt 12 xe gắn máy, hiện công an thu hồi được 4 xe của nạn nhân ở quận 12 và huyện Hóc Môn (TP HCM).

Phòng PC 14 cũng lập hồ sơ xử lý 3 đối tượng liên quan là Lê Thanh Hải, Phan Hữu Văn (trú huyện Hóc Môn), Phạm Văn Cường (trú quận 12) vì có hành vi tiêu thụ xe gắn máy do tên Ri lừa đảo chiếm đoạt rồi bán lại./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phụ nữ Saudi Arabia hân hoan vì được lái xe ô tô tự do, hợp pháp
VOV.VN - Sau hàng thập kỷ chờ đợi, cuối cùng phụ nữ Saudi Arabia đã được cầm vô lăng, lái ô tô một cách hợp pháp và độc lập. Điều này khiến họ vô cùng hân hoan.
VOV_AllPage