Bắt đối tượng đặt thuốc nổ phá hiệu cầm đồ

Trưa 27/9, Công an thành phố Hà Hội đã bắt giữ Nguyễn Đình Lượng - kẻ gây ra vụ nổ trước cửa hàng cầm đồ của anh Trần Tuấn Khải, ở xóm 10, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm vào sáng 26/9 vừa qua.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Đình Lượng, sinh năm 1987, trú tại xóm 9, xã Quỳnh Xuân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thú nhận đã gây ra vụ nổ trên.

Ông Cao Văn S, chủ ngôi nhà cho biết, ông đã cho người cháu là anh Trần Tuấn Khải, sinh năm 1977, trú tại xóm 7, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm thuê tầng 1 để mở hiệu cầm đồ và bán điện thoại. Đêm 25, rạng sáng 26/9, anh Khải nhận được nhiều cuộc điện thoại và tin nhắn từ 1 số điện thoại di động lạ giọng nam yêu cầu 23 giờ 30 phút ngày 25/9 phải đưa cho đối tượng này 30 triệu đồng nếu không sẽ có hậu quả xấu.

Nghĩ là gọi nhầm nên anh Khải đã không nhắn lại và đi ngủ. Đến sáng thì anh nhận được thông tin có kẻ đặt thuốc nổ phá cửa hiệu của mình.

Truy tìm nguồn gốc số điện thoại di động đã nhắn tin cho anh Khải, cơ quan công an đã xác định được chủ nhân là chị Nguyễn Thị D, sinh năm 1985, trú tại Quỳnh Xuân, Quỳnh Lưu, Nghệ An hiện đang là sinh viên của một trường đại học đóng trên địa bàn Hà Nội, tạm trú tại xóm 10 xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm.

Tuy nhiên, chị D cho biết, mình không gọi điện vào số của anh Trần Tuấn Khải và cung cấp thông tin, thỉnh thoảng có cậu em họ là Nguyễn Đình Lượng, đến mượn để gọi điện và nhắn tin.

Tại cơ quan công an, qua đấu tranh khai thác, bước đầu, Lượng khai nhận sau khi thi trượt đại học, Lượng sống lang thang ở Hà Nội, chơi bời và "chat". Lợi dụng lúc chị D đi học, Lượng đã mang bộ máy vi tính của chị D ra hiệu cầm đồ của anh Trần Tuấn Khải cầm được 2,5 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài.

Khi bị chị D yêu cầu trả, Lượng đã mượn điện thoại di động của chị D nhắn tin đe dọa tống tiền anh Trần Tuấn Khải. Không được anh Khải hồi âm, sẵn có thuốc nổ, kíp, dây cháy chậm mang từ quê ra, 2 giờ sáng 26/9, Lượng một mình mang khối nổ tự tạo đến cửa hàng của anh Khải và kích nổ. Rất may, vụ nổ không gây thiệt hại nào về người.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.
VietnamPlus
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage