Bắt quả tang khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay VNA

Kẻ trộm bị bắt quả tang ăn cắp trên chuyến bay là Gui Guoliang, sinh ngày 1/9/1973, quốc tịch Trung Quốc.

Thông tin từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, ngày 1/3, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) lại bắt quả tang một hành khách Trung Quốc giở trò ăn cắp trên máy bay trong chuyến bay từ Singapore về TP HCM.

Sự việc diễn ra trên chuyến bay mang số hiệu VN 654, khởi hành từ sân bay Changi (Singapore) đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Khi máy bay đang ổn định bay bằng, một nam hành khách người Trung Quốc có ghế ngồi 17C đã đứng lên lấy một túi xách trên giá để hành lý phía trên ghế ngồi (Overhead Locker), lục tiền. Không may cho đạo chích này là hành khách Patrick Trinh (Việt kiều quốc tịch Australia) ngồi ghế 25D, là chủ nhân của chiếc túi xách đã kịp thời phát hiện, giằng lấy túi xách và thông báo cho tiếp viên.

bat qua tang khach trung quoc an cap tren may bay vna hinh 1
Hình chụp từ hộ chiếu của "đạo chích"  Gui Guoliang

Khi tiếp viên hỏi khách người Trung Quốc: “Đây có phải là túi xách của ông không”, người này thừa nhận không phải của mình. Tiếp viên liền yêu cầu khách quốc tịch Úc kiểm tra lại tư trang trong túi xách thì nạn nhân cho biết tiền trong ví đã mất.

“Đạo chích” người Trung Quốc vội nói: “Tiền ở trong túi ấy”, vì số tiền mới chỉ được rút ra khỏi ví nhưng chưa kịp tẩu tán khỏi túi xách. Do được phát hiện kịp thời nên tài sản của khách người Australia đã không bị mất.

Sự việc trên có hành khách Nguyễn Thành Thái, ghế ngồi 22D chứng kiến. Tổ bay đã lập biên bản Vi phạm hành chính, có chữ ký chứng kiến của khách ghế ngồi 22D và kết hợp với Đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất bàn giao tiếp cho Công an cửa khẩu và Cảng vụ Hàng không giải quyết theo quy định của pháp luật.

Kẻ trộm bị bắt quả tang ăn cắp trên chuyến bay là Gui Guoliang, sinh ngày 1/9/1973, quốc tịch Trung Quốc, số hộ chiếu E 055.759.26 ngày cấp 25/10/2012.

Theo quy trình, Vietnam Airlines sẽ báo cáo Cục Hàng không Việt Nam để đưa khách này vào dạng cấm bay. Công an cửa khẩu cũng sẽ đưa vào danh sách cấm nhập cảnh Việt Nam.

Đây là lần thứ 3 kể từ đầu năm 2014, Vietnam Airlines bắt quả tang hành khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay.

Ngày 20/1 vừa qua, tiếp viên Vietnam Airlines còn quay được clip về hành vi ăn cắp của nhóm khách Trung Quốc gồm 2 người đàn ông sinh năm 1973 có tên là Zhang Giang và Ren Guanghan lục lọi đồ của một hành khách đi cùng chuyến bay. Chờ cho Zhang Giang thực hiện xong hành vi, nữ tiếp viên tiến đến truy hỏi với clip vừa quay được làm bằng chứng khiến tên này hết đường chối cãi./.

Theo Người Lao Động

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage