Bị cáo Trương Duy Nhất nhận mức án 2 năm tù giam

VOV.VN- Bị cáo Trương Duy Nhất đã có nhiều bài viết tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ngày 4/3, tại TP Đà Nẵng, TAND TP Đà Nẵng mở phiên toà công khai xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Duy Nhất (50 tuổi, trú tại 25 Tống Phước Phổ, phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo khoản 2, Điều 258, Bộ Luật Hình sự.

Hành vi phạm tội của bị cáo được xác định như sau: Từ năm 2009 đến ngày 25/5/2013, trên trang mạng cá nhân của mình, bị cáo Trương Duy Nhất đã đăng tải nhiều bài viết của mình cùng một số bài viết, bình luận của người khác, trong đó có 11 bài do Trương Duy Nhất viết và 1 bài do người khác viết.

Các bài viết này có nội dung không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Mặc dù đã nhiều lần cơ quan chức năng làm việc yêu cầu Trương Duy Nhất chấm dứt việc viết, đăng tải các bài viết có nội dung không đúng sự thật xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước nhưng bị cáo vẫn bất chấp, tiếp tục vi phạm.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo thuộc trường hợp nghiêm trọng, đã phạm vào tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo khoản 2, Điều 258, Bộ Luật hình sự, đồng thời áp dụng tình tiết giảm nhẹ quy định tại khoản 1, khoản 2, Điều 46, Bộ Luật Hình sự, tuyên phạt bị cáo Trương Duy Nhất 2 năm tù giam./.

Hải Sơn/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Video: Đánh giá BMW Motorrad G 310 R 2017 giá 146 triệu đồng
VOV.VN - Mẫu BMW Motorrad G 310 R 2017 đã được chốt giá 26.900 MYR (khoảng 146 triệu đồng) sau khi ra mắt và gây chú ý của rất nhiều người.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x