10 món ăn kì lạ của Hàn Quốc không phải ai cũng đủ dũng cảm nếm thử

Mặc dù được xem là quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và ngon nhưng không phải món ăn nào ở Hàn Quốc du khách cũng đủ can đảm để nếm thử ngay lần đầu nhìn thấy

1. Cá "của quý" (Gaebui): Cá "của quý" là một loại động vật biển thân mềm có hình thù khá kì lạ và ngộ nghĩnh - giống dương vật nên còn được gọi là cá dương vật. Điểm đặc biệt là món ăn này sẽ vẫn còn động đậy, ngọ nguậy trên địa khi bạn ăn. Ở Hàn Quốc người ta thường bắt về, rửa sạch, thái lát ăn sống kèm muối và dầu mè. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho ai tới Hàn Quốc.
2. Teuksubuwi - Ruột bò: Khác với người Việt chúng ta, người Hàn ăn tất cả những gì liên quan tới bộ phận tiêu hóa của bò. Bò có 4 dạ dày, dạ dày thứ nhất trông như được tẩy trắng và màu y hệt bít tết đã hết hạn sử dụng, nhai giống như nhai một cục tẩy. Dạ dày thứ hai gọi là "buhljip", có màu xám, kết cấu như mọt chiếc lốp oto. Dạ dày thứ 3 "cheonyeop" - loại này thường được thái lát ra ăn cùng với tiết và gan bò. Loại cuối cùng là "makchang" không dai bằng dạ dày loại một, nạc và có vẻ mềm hơn. Ruột non và ruột già bò cũng được chế biến thành một món.
3. Dalkddongjib - Trực tràng gà: "Ddakddongjip" - nó thực sự là hậu môn gà. Nó thường được xiên que với nước sốt cay hoặc xào với tỏi, ớt, hành tây, ớt đỏ, nó có mùi vị giống như gan gà.
4. Sannakji - Bạch tuộc sống: Đây có thể xem là một trong những món ăn "kinh dị" nổi tiếng của Hàn Quốc khi thực khách sẽ thưởng thức bạch tuột khi nó vẫn còng giãy giụa trên đĩa. Nhiều người khuyến cáo rằng món ăn này khá nguy hiểm vì xúc tu của bạch tuộc có thể bám vào cổ họng gây hóc cho thực khách.
5. Cheonggukjang - Súp đậu nành lên men: Nhiều người miêu tả mùi vị của món súp làm từ đậu nành lên men này là rất giống với mùi của cá chết lâu ngày. Chính vì thế, không phải du khách nào cũng yêu thích món ăn này khi đến Hàn Quốc. Ngay cả chính người Hàn Quốc cũng không phải đều có thể thưởng thức món ăn này.
6. Beongdegi - Ấu trùng tằm: Beongdegi là một trong những món ăn kỳ lạ nhất ở Hàn Quốc được bày bán trên đường phố. Ấu trùng tằm sẽ được làm sạch rồi hấp chín. Hương vị cũng không có gì đặc biệt và hơi khó ăn đối với những người không quen.
7. Jokbal - Chân giò heo nguyên chiếc: Jokbal thường được người dân Hàn Quốc ăn vào ban đêm với 1 ly rượu Soju. Tuy là món ăn hơi kỳ lạ nhưng Jokbal lại là món ăn đêm được nhiều người ưa thích.
8. Dalkbal - Chân gà nướng: Cũng như ở Việt Nam, ngoài thịt gà thì người Hàn còn lấy chân gà để chế biến thành một số món ăn vặt hấp dẫn như chân gà nướng satế. Bên cạnh đó, Dalkbal còn được xem là một trong những món cay nhất ở xứ Hàn.
9. Hongeo - Cá đuối lên men: "Hongeo" từng xếp vị trí cao trong top những món ăn có mùi kinh dị nhất thế giới. Thịt cá đuối được làm sạch rồi để lên men tự nhiên trong hủ đậy kín trong khoảng 1 tuần. Điều đáng nói ở đây là mùi của món ăn này rất khó chịu và vị thì vô cùng cay nên rất nhiều thực khách đã "đầu hàng" không dám dùng thử.
10. Bánh hình phân: Nhiều người đã cảm thấy mất hứng và khó thể thưởng thức trọn vẹn món bánh này vì hình dạng vô cùng ấn tượng của nó. Tuy nhiên, khi thử rồi, bạn sẽ thấy mùi vị khá ngon.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Những hiểu lầm phổ biến về một chế độ ăn khỏe mạnh
Những hiểu lầm phổ biến về một chế độ ăn khỏe mạnh

VOV.VN - Dưới đây là những hiểu lầm phổ biến mà mọi người hay mắc phải về một chế độ ăn khỏe mạnh.

Những hiểu lầm phổ biến về một chế độ ăn khỏe mạnh

Những hiểu lầm phổ biến về một chế độ ăn khỏe mạnh

VOV.VN - Dưới đây là những hiểu lầm phổ biến mà mọi người hay mắc phải về một chế độ ăn khỏe mạnh.

5 cặp thực phẩm cấm kỵ dùng chung vì dễ sinh bệnh
5 cặp thực phẩm cấm kỵ dùng chung vì dễ sinh bệnh

Củ cải không nên ăn cùng với quả quýt vì dễ gây sưng tuyến giáp trạng; cà rốt tránh dùng chung với cà chua, củ cải, ớt...

5 cặp thực phẩm cấm kỵ dùng chung vì dễ sinh bệnh

5 cặp thực phẩm cấm kỵ dùng chung vì dễ sinh bệnh

Củ cải không nên ăn cùng với quả quýt vì dễ gây sưng tuyến giáp trạng; cà rốt tránh dùng chung với cà chua, củ cải, ớt...